HLV Troussier và Casas nói gì trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và ĐT Iraq?

09:19 | 21/11/2023

|
Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Iraq tại sân Mỹ Đình, HLV Troussier tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ nhập cuộc với tư tưởng không có gì để mất
HLV Troussier trọng dụng cựu sao HAGL, kì vọng vào sự khác biệt trước IraqHLV Troussier trọng dụng cựu sao HAGL, kì vọng vào sự khác biệt trước Iraq
Giấy trắng, mực đen và Giấy trắng, mực đen và "tiki-taka" của HLV Troussier

Tại buổi họp báo trước trận đấu với Iraq trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV trưởng Philippe Troussier tỏ ra tự tin về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp hi vọng đội tuyển sẽ được tiếp sức từ các CĐV khi thi đấu trên sân nhà, đồng thời khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực tối đa để có được kết quả tốt trước đối thủ mạnh đến từ tây Á.

"Mỗi trận luôn có tính chất khác biệt, tùy theo đối thủ. Mỗi đối thủ có lối chơi khác nhau và mục tiêu của tôi là điều chỉnh tương ứng để gây khó khăn cho họ", HLV Troussier mở lời trong cuộc họp báo ở Hà Nội sáng 20/11.

HLV Troussier và Casas nói gì trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và ĐT Iraq?

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi sẽ cố hết sức để đạt kết quả tốt. Với lợi thế sân nhà, Việt Nam sẽ có sự tiếp sức của CĐV. Hy vọng chúng tôi không chỉ đá với 11 cầu thủ mà 30.000-40.000 CĐV, khiến đối thủ cảm thấy rằng họ phải đối đầu với một số lượng đông đảo. Hy vọng Việt Nam sẽ giành kết quả tốt".

Khi được hỏi về liệu có tự tin đánh bại Iraq, HLV Troussier nói: "Trong bóng đá quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại. Pháp là ví dụ, khi từng vô địch World Cup 1998 nhưng ngay giải sau bị loại từ vòng bảng dù cũng đội hình như thế. Tôi không muốn so sánh lịch sử, tôi tập trung vào hiện tại. Tôi sẽ cố gắng điều chỉnh tối đa để cố gắng gây khó khăn cho đối phương. Trận ngày mai không phải chung kết. Đó là một trận thuộc chuỗi ở bảng có bốn đội, mục tiêu là kết thúc top 2.

Chúng tôi đang tự tin bởi mới có ba điểm. Chúng tôi còn được chơi trên sân nhà. Các cầu thủ rất tự tin, có thể tạo bất ngờ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt, bất ngờ, di chuyển, chuyền tốt, sút tốt. Nếu chúng tôi tận dụng tốt chúng tôi có thể có kết quả tốt”.

HLV Troussier và Casas nói gì trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và ĐT Iraq?

Trong khi đó, HLV Jesus Casas giữ thái độ thận trọng trước trận. "Trận đấu sẽ rất thú vị với cả hai đội. Chúng tôi đã thắng ở trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup, song trận ngày 21.11 vẫn rất quan trọng với Iraq. Đội tuyển Việt Nam là đối thủ khó nhằn. Họ có cầu thủ chất lượng, phong cách chơi kiểm soát. Đó sẽ là cuộc so tài đáng chờ đợi.

Trong bóng đá, không dễ để chiến thắng. Cả hai đội đều muốn thắng. Trận đấu trước mắt, Iraq rất muốn giành 3 điểm song sẽ không dễ dàng để chúng tôi đạt mục tiêu", HLV Jesus Casas nhấn mạnh.

Nguồn:HLV Troussier và Casas nói gì trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và ĐT Iraq?

Ni Trần

emdep.vn

  • sieu-viet

Giá vàng