Hội An là nơi du lịch một mình an toàn nhất thế giới
![]() |
Hội An đứng đầu danh sách điểm đến du lịch một mình an toàn nhất thế giới |
Danh sách trên của Smoky Mountains được thực hiện bằng cách liệt kê các điểm đến du lịch một mình được đề cập phổ biến nhất trên Internet, sau đó xếp hạng chúng dựa trên chi phí trung bình, tỉ lệ tội phạm và đánh giá của những du khách từng trải nghiệm du lịch một mình.
Theo Smoky Mountains, đối với những người đi du lịch một mình, cảm giác an toàn có thể tạo nên hoặc phá vỡ trải nghiệm đáng nhớ của khách du lịch với vùng đất mà họ lựa chọn ghé thăm.
"Bạn không cần phải lo lắng về việc bị móc túi, hành hung, bắt cóc hoặc làm hại trong chuyến đi của mình. May mắn thay, có một số địa điểm có các biện pháp phòng ngừa để bạn cảm thấy an toàn trong suốt chuyến thăm của mình. Hội An là một trong những điểm đến như vậy khi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất", cây bút Brittany Mendez của Smoky Mountains nhấn mạnh.
Ngoài ra, Hội An cũng là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất châu Á với chi phí trung bình cho một khách du lịch dưới 800 USD/ tháng.
Xu hướng đi nghỉ mát một mình dự báo sẽ bùng nổ vào năm nay. Theo số liệu từ Google, từ khóa tìm kiếm cụm từ du lịch một mình tăng 761% trong thời gian vừa qua.
Điều này được chứng minh bởi nhiều công ty du lịch hiện đang báo cáo lượng đặt phòng từ khách du lịch một mình tăng đột biến. Những chuyến đi du lịch một mình được khởi xướng bởi nhóm những phụ nữ lớn tuổi, đã kết hôn, muốn ra ngoài và khám phá thế giới và thực hiện điều đó mà không có vợ hoặc chồng của họ.
Các điểm đến khác có tên trong danh sách còn có Kyoto (Nhật Bản), Ljubljana (Slovenia), Madeira (Bồ Đào Nha), Queenstown (New Zealand), Naples (Florida), Reykjavik (Iceland), Santa Barbara (California), Praha (Cộng hòa Czech) và Munich (Đức).
Nguồn: Hội An là điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới
Minh Thúy
baochinhphu.vn
- Việt Nam lọt top 5 điểm đến của du khách châu Âu trong mùa hè 2025
- Đến Hải Dương để cảm nhận vẻ đẹp giản dị, sâu lắng của vùng đất "xứ Đông"
- Đặc sắc Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2025
- Về Nam Định thưởng thức bánh xíu páo chỉ 5.000 đồng
- Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2025 quy tụ 150 gian hàng
- Đặc sản Phan Thiết lọt top 10 món mực ngon thế giới
-
Khi bảo hiểm không còn là con số… mà là lòng tin và sự đồng hành
-
Nếp sống văn minh lan tỏa trong cộng đồng
-
Mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6, Vinamilk trao tặng gần 70.000 hộp sữa cho trẻ em khó khăn
-
Vinamilk xuất hiện ấn tượng tại THAIFEX – Hội chợ hàng đầu Châu Á, không chỉ để kinh doanh
-
Nhiên liệu bất ngờ chuyển hướng từ châu Á sang châu Mỹ
-
Trào lưu “khoe con mùa tổng kết” trên MXH và nguy cơ tiềm ẩn
-
Dự báo thời tiết ngày mai (4/6): Trung-Nam Trung Bộ nắng nóng cục bộ; các khu vực khác chiều tối mưa rào, giông rải rác
-
Doanh nghiệp thật gồng mình trong ‘ma trận’ hàng giả, hàng nhái
-
Taylor Swift giành lại bản quyền 6 album đầu tiên