Khối ngoại tăng giá trị mua ròng trong tuần giao dịch cuối năm 2021
![]() |
![]() |
![]() |
Khối ngoại tăng giá trị mua ròng trong tuần giao dịch cuối năm 2021. |
Theo thống kê của của sàn HOSE, khối ngoại đã thực hiện 5 phiên mua ròng liên tiếp trong tuần cuối cùng của năm 2021. Theo đó, khối ngoại đã mua ròng 31,13 triệu đơn vị với tổng giá trị mua ròng tương ứng đạt 1.232 tỷ đồng. Tuần giao dịch trước đó, khối ngoại đã thực hiện việc bán ròng 13,61 triệu đơn vị với tổng giá trị đạt 362,31 tỷ đồng. So sánh 2 tuần giao dịch gần đây, các nhà đầu tư ngoại đã mua vào 136,19 triệu đơn vị với tổng giá trị đạt 4.988 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 105,05 triệu đơn vị với giá trị là 3.755,93 tỷ đồng.
Thống kê trên sàn HNX cho thấy tuần cuối cùng của năm 2021 cũng ghi nhận khối ngoại có 3 phiên bán ròng và 2 phiên mua ròng. Theo đó, tổng giá trị bán ròng là 800,79 tỷ đồng, giảm 23,5% về khối lượng và giảm 14,63% về giá trị giao dịch so với tuần trước đó. Cụ thể, các nhà đầu tư ngoại đã mua vào 3,04 triệu đơn vị với giá trị khoảng 101 tỷ đồng và bán ra 14,64 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị khoảng 901 tỷ đồng.
Giao dịch trên sàn Upcom cũng ghi nhận khối ngoại có 5 phiên mua ròng, tuy nhiên giá trị đạt thấp. Cụ thể, họ đã mua ròng 1,51 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị là 74,7 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần về lượng và 76,43% về giá trị giao dịch so với tuần trước đó. Theo đó, khối ngoại đã mua vào 3,47 triệu đơn vị với giá trị là 172,9 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 1.96 triệu đơn vị với giá trị đạt 98,28 tỷ đồng.
Như vậy, tính chung giao dịch của khối ngoại trong tuần từ 27 - 31/12/2021 đã mua ròng 21,04 triệu đơn vị với tổng giá trị mua ròng tương ứng đạt 506,3 tỷ đồng so với tuần trước đó bán ròng 69,67 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng đạt 1.258 tỷ đồng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn hiện nay đều duy trì các phiên giao dịch có giá trị rất lớn, trung bình 25.000 tỷ - 30.000 tỷ/ngày nên việc giao dịch mua/bán của khối ngoại không ảnh hưởng nhiều đến xu hướng của thị trường.
Nguồn: Khối ngoại tăng giá trị mua ròng trong tuần giao dịch cuối năm 2021
Văn Hưng
kinhtexaydung.petrotimes.vn
- 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2024
- 8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2025
- Cổ phiếu BSR của CTCP Lọc - Hóa dầu Bình Sơn ngược dòng tăng mạnh
- Tỷ giá hạ nhiệt, vì sao chứng khoán Việt chưa thể bứt phá?
- Cẩn trọng trước chào mời tham gia diễn đàn, hội nhóm đầu tư chứng khoán
- Vinamilk sắp chi 4.900 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông, ai nhận nhiều nhất?
- Từ 1/10, giao dịch chứng khoán online phải có CCCD gắn chip
- Doanh thu cán mốc kỷ lục, cổ phiếu VNM “nổi sóng”
- Gần 74.000 tỷ đồng trái phiếu BĐS chờ đáo hạn từ nay đến cuối năm
- HNX công bố 69 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý II/2024
- Chứng khoán Mỹ “đỏ lửa” trước báo cáo việc làm, giá dầu bứt phá qua 90 USD/thùng
-
Bức xúc, bất an... vì mua phải sữa giả
-
Hơn 390 học sinh xuất sắc sẽ bước vào Lễ Vinh danh Trạng Nguyên Tiếng Việt toàn quốc
-
Gợi ý 9 món ăn giải nhiệt nắng nóng Hà Nội
-
Manulife nâng cao trải nghiệm khách hàng với loạt giải pháp công nghệ mới
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Việt phục hành – Hành trình lan toả hồn Việt, gieo mầm lòng yêu nước
-
Mùa cây “thay áo”
-
SCTV chính thức lên tiếng về phát ngôn gây tranh cãi của MC Bích Hồng