Mỹ tài trợ cho những dự án năng lượng mới
![]() |
Hỗ trợ tài chính
WPTO là một cơ quan trực thuộc Bộ Năng lượng Mỹ (DoE). Theo họ, 5,6 triệu USD sẽ được phân bổ vào những dự án thủy điện. Còn 10,5 triệu USD còn lại sẽ được phân bổ vào những dự án năng lượng biển tại 6 phòng thí nghiệm quốc gia. Những dự án này sẽ góp phần giúp nước Mỹ đạt được những mục tiêu về năng lượng sạch ở quy mô quốc gia và địa phương.
Thủy điện chiếm 31,5% cơ cấu sản lượng điện tái tạo ở Mỹ, cũng như 6,3% tổng sản lượng điện toàn quốc. Còn tổng năng lượng biển có sẵn ở Mỹ thì chiếm gần 57% tổng sản lượng điện toàn quốc của năm 2019.
Kích thích hoạt động nghiên cứu
Luật về cơ sở hạ tầng Mỹ quy định chính phủ tài trợ cho tất cả những dự án thủy điện và 4 trong số những dự án năng lượng biển hiện hành. Những dự án năng lượng biển còn lại cũng sẽ nhận được khoản tài trợ được phân bổ cho năm tài chính 2022 của WPTO. Trong số những dự án đã được công bố có một loạt dự án năng lượng biển tên “Sapling” với trị giá 2,7 triệu USD, và một loạt dự án thủy điện tên “Seedlings” với trị giá 1,1 triệu USD.
WPTO phát triển Sapling và Seedlings với mục đích khuyến khích, kích thích và cung cấp vốn trong ngắn hạn cho hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực thủy điện và năng lượng biển tại những phòng thí nghiệm quốc gia của DoE. Chi phí tài trợ ban đầu cho mỗi dự án Seedlings có thể đạt đến 100.000 USD.
Nguồn: Mỹ tài trợ cho những dự án năng lượng mới
Ngọc Duyên
nangluongquocte.petrotimes.vn
-
Tử vi 12 con giáp ngày 25/4: Tuổi Tý đón lộc tài, tuổi Dần vượng công danh
-
TotalEnergies ký hợp đồng cung cấp điện mặt trời tại Thái Lan
-
Cuộc cách mạng của De Zerbi: Làn gió mới giúp Tottenham hồi sinh hy vọng trụ hạng
-
U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á: Khẳng định sức mạnh đào tạo trẻ và giá trị cầu thủ nội
-
Thống kê báo động: Arsenal sụt giảm phong độ xuống tầm trung khi vắng Bukayo Saka
- Giao thông qua eo biển Hormuz lại tê liệt
- Dòng chảy dầu từ Nga sang Đức đã được nối lại?
- Xung đột Mỹ - Iran buộc thế giới dịch chuyển năng lượng
- Xung đột Trung Đông gây thiệt hại như thế nào cho ngành năng lượng?
- Khi nào căng thẳng dầu mỏ thế giới được giảm bớt thực sự?
- Đức hỗ trợ giá nhiên liệu để ứng phó khủng hoảng năng lượng
-
Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 mấy ngày?
-
Rapper B Ray 3 lần xin lỗi trong 3 năm, công chúng chờ đợi điều gì?
-
Ca sĩ Ryu U trở lại với dòng nhạc ballad cảm xúc qua ca khúc mới ‘Bên anh có em’
-
Liz Kim Cương gây chú ý với thời trang quyến rũ
-
Vân Trang và Kiều Minh Tuấn: Tình bạn 20 năm từ giảng đường đến vị thế ngôi sao hạng A
-
Sao Việt trở lại sau những năm xa xứ, hành trình không còn vì hào quang
-
Tuyên Quang: Lễ hội “Miền chè di sản” xã Cao Bồ năm 2026
-
DJ Koo dần ổn định sau sự ra đi của Từ Hy Viên
-
Tăng cường sức đề kháng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền ở lĩnh vực xuất bản
