Tấn bi hài, hay 'trò chơi tử thần' của bóng đá Việt Nam?
Nam Định FC, Hải Phòng, Bình Dương là ba đội bóng có thể bỏ V.League 2021 sau khi VPF thông báo hoãn giải đến tháng 2/2022.
Giả sử cả ba đội bóng kể trên phải bỏ V.League 2021 vì hết kinh phí. Vậy chuyện hoãn giải đấu đến năm 2022 liệu có giải pháp đúng, hay vô tình "treo cổ" các đội bóng?
Một lãnh đạo CLB ở V.League ví von hết sức bi hài và chua chát thế này: "VPF xem các cổ đông (CLB) giống như cổ gà, muốn vặn sao thì vặn...".
Lãnh đạo CLB Bình Dương nói thẳng là VPF không xem ý kiến các CLB ra gì và không tôn trọng các CLB.
Chủ tịch CLB Hải Phòng - Văn Trần Hoàn phản ứng mạnh mẽ nhất: "VPF không tôn trọng CLB, tôi không hoan nghênh lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray".
![]() |
| Chủ tịch CLB Hải Phòng nói thẳng không muốn lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray. |
Nhiều CĐV Hải Phòng đồng ý với ông Văn Trần Hoàn. Thậm chí, nếu có không dịch COVID-19 thì CĐV Hải Phòng sẽ lên Hà Nội để phản ứng VPF.
Theo ông Văn Trần Hoàn, VPF là đứa con của các CLB đẻ ra để giúp cho V.League phát triển tốt. Nỗi buồn lớn là các CLB bây giờ bị chính "đứa con" không tôn trọng.
Từ sự phản ứng của nhiều CLB dành cho VPF, mọi thứ chẳng khác nào tấn bi hài của bóng đá Việt Nam. Chẳng có tổ chức bóng đá nào bị phản ứng nhiều như VPF trong 3 năm qua, thậm chí bây giờ là chuyển sang trạng thái đối đầu với các CLB về quyền lợi.
Những tiếng chửi, sự tranh cãi vốn dĩ quá quen với bóng đá Việt Nam. Nhưng hoàn cảnh hiện tại thì tấn bi hài có thể chuyển thành bi kịch, giống như "trò chơi tử thần" khi có đến 3 CLB bỏ ngỏ khả năng đá tiếp ở V.League 2021.
Đứng giữa lằn ranh sinh tử của CLB và ảnh hưởng trực tiếp đến số phận nhiều cầu thủ, HLV... thì các lãnh đạo CLB phản ứng là lý do chính đáng. Họ phải nói vì sự sinh tồn của đội bóng. Vì không thể nói hoãn thì hoãn, còn các đội bóng phải đối diện nguy cơ rớt hạng, bỏ giải, hoặc rơi vào cảnh nợ nần chồng chất vì kinh phí gối đầu.
Càng buồn hơn khi Chủ tịch CLB Hải Phòng tiết lộ VPF chẳng hỏi han gì đến tình cảnh của đội bóng ra sao. Chỉ một lời động viên cũng không có nên ông Văn Trần Hoàn nói: "Nếu VPF hỏi han thì có lẽ các CLB đã hạnh phúc...".
Phát biểu trên rất ngắn nhưng phản ánh đầy đủ về lý do các CLB bức xúc với VPF ở hiện tại.
Nếu chờ đá tiếp mà có nhiều đội phải vá víu, nợ nần hoặc nghỉ chơi thì V.League 2021 hoãn để làm gì, đó chẳng khác nào "trò chơi tử thần" cho các CLB nói riêng, và cho chính nền bóng đá Việt Nam.
Nguồn: Tấn bi hài, hay 'trò chơi tử thần' của bóng đá Việt Nam?
Văn Nhân
saostar.vn
-
Chứng khoán Dầu khí (PSI) bị phạt 125 triệu đồng vì để khách hàng giao dịch ký quỹ vượt sức mua
-
Khí đốt Mỹ sẽ giữ vị thế thống trị trong nhiều thập kỷ tới?
-
Một thành viên nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu đầu tiên của Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc
-
Luật mới FIFA khiến 2 đội sớm bị loại khỏi World Cup 2026
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Lịch sử đối đầu giữa Nhật Bản vs Tunisia: Samurai Xanh áp đảo, trận bản lề ở bảng F
- Messi gọi nhưng Ronaldo không trả lời
- Lượt trận thứ 2 bảng H, World Cup 2026: Áp lực cho đội tuyển Tây Ban Nha
- Phùng Thanh Phương và hành trình từ kẻ đóng thế đến chức vô địch Cúp Quốc gia của CA TP.HCM
- Biến động ghế nóng Olympic Việt Nam và tham vọng khổng lồ của ông Kim Sang-sik
- Johan Manzambi và bản năng sát thủ nơi tuyến giữa: Cơn sốt 50 triệu euro tại World Cup
- Nhận định thắng thua Thổ Nhĩ Kỳ vs Paraguay: Arda Guler so tài Almiron trong trận sống còn bảng D
-
Bảo Nam: Hành trình của sao nhí VTV và mối duyên nghệ thuật cùng nghệ sĩ Xuân Hinh
-
Tuyên Quang: Thanh âm giữ hồn dân tộc
-
Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?
-
Lịch sử đối đầu giữa Tây Ban Nha vs Cape Verde: La Roja vượt trội, dễ có mưa bàn thắng
-
Đội tuyển Đức tại World Cup 2026: Khi gã khổng lồ hành quân trong lặng lẽ
-
Con gái Hoa hậu Hà Kiều Anh và Hương Giang gây sốt khi biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng
-
TP.HCM lọt top 6 thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới
-
PETROCONS cần tìm đối tác uy tín thực hiện tái cấu trúc tổng thể
-
NSND Kim Xuân: Nữ nghệ sĩ được VTV làm phim chân dung và cuộc hôn nhân 5 thập kỷ
