Thể thao Việt Nam khó đạt chỉ tiêu 12 suất dự Olympic 2024
"Chúng ta đặt mục tiêu giành 12-15 suất dự Olympic 2024. Đầu tiên tôi được tham mưu chỉ tiêu là 15-18 suất nhưng tôi thấy không ổn nên giảm chỉ tiêu xuống. Dù vậy con số này không dễ dàng", ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục TDTT cho biết.
Olympic 2024 diễn ra vào tháng 7-8/2024. Hiện thể thao Việt Nam mới chỉ có 3 suất dự Olympic, gồm vận động viên Nguyễn Thị Thật (môn xe đạp), Trịnh Thu Vinh (môn bắn súng) và Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi lội).
Trong hội nghị định hướng phát triển thể thao đến năm 2030, các chuyên gia cũng đánh giá việc đạt mục tiêu đề ra là khó khăn.
![]() |
| Nguyễn Huy Hoàng là 1 trong 3 vận động viên giành suất dự Olympic đến thời điểm hiện tại. |
Cục TDTT chỉ đạo Phòng Thể thao thành tích cao I và II phối hợp với các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tiến hành bảo vệ kế hoạch huấn luyện cho các đội tuyển trọng điểm, gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bắn súng, Cử tạ, Taekwondo, Thể dục dụng cụ, Đua thuyền, Xe đạp, Cầu lông, Judo, Bắn cung và Boxing.
Để thực hiện được mục tiêu tại Olympic Paris 2024, cục TDTT yêu cầu các bộ môn và ban huấn luyện cần nắm rõ quy định, xác định những giải đấu phù hợp để xây dựng kế hoạch tham dự trên cơ sở đánh giá đúng đối thủ cạnh tranh, tối đa cơ hội giành suất tham dự Olympic cho các VĐV trọng điểm.
Ngoài ra, cần bố trí nguồn lực cho các điều kiện đảm bảo để triển khai các kế hoạch thực hiện. Từ thực tế các nguồn lực hiện có, cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong đó không chỉ quan tâm đến kinh phí thực hiện hay trang thiết bị tập luyện, thi đấu mà còn phải chú trọng đến các yếu tố về con người như đội ngũ bác sỹ, chuyên gia tâm lý, nhân viên hồi phục… cho các VĐV trọng điểm.
Ngành thể thao cũng hướng tới việc giành huy chương ở Olympic 2024. Trong số các môn trọng điểm, bắn súng được kỳ vọng.
Cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: "Ngoài vấn đề điều kiện thi đấu, cơ sở vật chất thì tâm lý của vận động viên bắn súng rất quan trọng. Chúng ta phải làm sao để ổn định tâm lý của họ. Bên cạnh đó sự đoàn kết trong đội cũng đóng vai trò then chốt. Ban huấn luyện cần đoàn kết, không gây xáo động tâm lý cho vận động viên. Dù có đủ điều kiện tập luyện mà ban huấn luyện không có sự đồng lòng thì vận động viên khó giành thành tích".
Nguồn:Thể thao Việt Nam khó đạt chỉ tiêu 12 suất dự Olympic 2024
Văn Hải
vtc.vn
- Barca bất ngờ chi đậm mua đứt Marcus Rashford
- Michael Carrick và 'vũ khí bí mật' khiến Ruben Amorim bị lu mờ tại Man Utd
- Malaysia đối mặt án phạt xử thua 0-3 trước Việt Nam tại vòng loại Asian Cup
- Chelsea đối đầu PSG: Liam Rosenior và bài toán tái hiện công thức chiến thắng 3-0
- Derby London định hình cuộc đua mùa giải
- Tất cả 9 câu lạc bộ Anh đều giành vé vào vòng 1/8 cúp châu Âu
-
Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ngắn gọn, ý nghĩa mới nhất 2026
-
Trung Quốc thúc đẩy năng lượng tái tạo, Mỹ vẫn dựa vào than đá
-
Gửi tiết kiệm khai xuân ngân hàng nào được nhiều lì xì, lãi suất cao?
-
Người dân chen chân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài
-
"Thỏ Ơi" vượt mốc 300 tỷ đồng, lập kỷ lục phòng vé đầu năm 2026
-
Real Madrid trả giá đắt cho tấm vé vòng 1/8 Champions League
-
Khởi động năm Bính Ngọ, THACO đồng loạt khánh thành 3 nhà máy mới
-
PVCFC đặt mục tiêu mở rộng thị trường, đẩy mạnh M&A và tham gia sâu chuỗi giá trị nông nghiệp
-
Sắc đỏ giữa vịnh Hạ Long khiến du khách mê mẩn
