Tin nhanh chứng khoán ngày 16/3: Trả điểm phiên trước, VN Index mất mốc 1.050
![]() |
![]() |
Sự hứng khởi của phiên giao dịch ngày 15/3 đã không thể kéo dài do những tin tức không tốt từ diễn biến của thị trường tài chính thế giới, đặc biệt là sự khủng hoảng của Ngân hàng nổi tiếng của Thụy Sĩ Credit Suisse. Theo đó, sau phiên ATO, VN Index giảm khoảng 5 điểm. Sau đó lực bán lớn dần trong khi lực mua kém đã kéo chỉ số xuống dưới mốc 1.050 ngay trong phiên sáng. Tình trạng trên tiếp tục kéo dài sang phiên chiều, thêm vào đó là sự thận trọng trong phiên đáo hạn phái sinh, đã khiến thị trường rơi vào tình trạng trả điểm của phiên trước.
Sàn Hà Nội và UPCoM cũng chứng kiến các chỉ số rơi xuống dưới tham chiếu ngay từ đầu phiên và đều mất khá nhiều điểm khi kết thúc.
![]() |
VN Index VN Index giảm 14,79 điểm/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/3, VN Index VN Index giảm 14,79 điểm (-1,39%) xuống 1.047,4 điểm với mã 55 tăng và chỉ có mã 358 giảm. HNX Index giảm 2,82 điểm (-1,36%) xuống 204,19 điểm với mã 42 tăng và 124 mã giảm. UPCoM Index giảm 0,57 điểm (-0,74%) xuống 76,02 điểm với 106 mã tăng và 148 mã giảm.
Diễn biến hôm nay trái ngược hoàn toàn với phiên trước, sàn HOSE chứng kiến số mã giảm gấp hơn 6,5 lần số mã tăng, 358 mã giảm/55 mã tăng, rổ VN30 cũng chứng kiến tới 27 mã giảm và chỉ 2 mã tăng điểm.
Sắc đỏ phủ kín các nhóm ngành, nhất là các nhóm ngành lớn như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, bất động sản. VHM -3,3%, GAS -2,2%, BID -1,2%, VIC -1,3%, CTG -1,9%, HPG -2,1%, VPB -1,8%, VCB -0,4%… lần lượt là những mã lấy đi nhiều điểm số nhất của VN Index. Trong đó, VHM lấy đi tới 1,62 điểm và HPG là mã có khối lượng khớp lệnh cao nhất thị trường với hơn 30,2 triệu đơn vị.
Chiều ngược lại, VRE +1,6%, SAB +0,8%, VPD +6,4%, DIG +2,1%, HRC +6,2%, EIB +0,3%, STG +1,65, CAV +1,9%… đóng góp tích cực nhất cho chỉ số. Dù vậy, mức đóng góp cũng không đáng kể khi tất cả những mã trên chỉ đem về 0,66 điểm.
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng chịu sức ép lớn và hầu hết giảm điểm. Nổi bật là PVD -4%, HQC -3,8%, NKG -3,7%, VPG -3,5%, LCG -3,5%, IDI -3,5%, DBC -3,3%, SCR -3,1%, IJC -3,1%, HHV -3%... hay trên HNX có IDJ -4,8%, MBS -3,5%, SHS -3,3%, PVS -3,5%, PVC -3,3%, HUT -3,2%, APS -3,1%...
Thanh khoản cũng giảm khá nhiều so với phiên trước khi chỉ còn hơn 10,5 nghìn tỷ đồng được giải ngân, trong đó HOSE đạt hơn 9,4 nghìn tỷ và rổ VN30 đạt gần 4,5 nghìn tỷ.
Khối ngoại chỉ còn mua ròng gần 70 tỷ đồng với tổng giá trị mua đạt gần 1,7 nghìn tỷ. HSG (73 tỷ), VRE (52 tỷ), HPG (39 tỷ), VND (34 tỷ), POW (32 tỷ)… là những mã được mua ròng mạnh nhất. Ngược lại, FUEVFVND (-103 tỷ), STB (-75 tỷ), MSN (-17 tỷ), PDR (-16 tỷ), PLX (-15 tỷ), BSR (-13 tỷ)… là những mã bị bán ròng mạnh nhất.
Nguồn:Tin nhanh chứng khoán ngày 16/3: Trả điểm phiên trước, VN Index mất mốc 1.050
Văn Hưng
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 23/4: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Động thái gây chú ý của Vân Hugo sau thông tin bị phạt do quảng cáo lố
-
Lãnh đạo tuyển Malaysia hào hứng nói về trận gặp Việt Nam
- 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2024
- 8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2025
- Cổ phiếu BSR của CTCP Lọc - Hóa dầu Bình Sơn ngược dòng tăng mạnh
- Tỷ giá hạ nhiệt, vì sao chứng khoán Việt chưa thể bứt phá?
- Cẩn trọng trước chào mời tham gia diễn đàn, hội nhóm đầu tư chứng khoán
- Vinamilk sắp chi 4.900 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông, ai nhận nhiều nhất?
- Từ 1/10, giao dịch chứng khoán online phải có CCCD gắn chip
- Doanh thu cán mốc kỷ lục, cổ phiếu VNM “nổi sóng”
- Gần 74.000 tỷ đồng trái phiếu BĐS chờ đáo hạn từ nay đến cuối năm
- HNX công bố 69 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý II/2024
- Chứng khoán Mỹ “đỏ lửa” trước báo cáo việc làm, giá dầu bứt phá qua 90 USD/thùng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Truyền thông Malaysia đưa tin về 3 cầu thủ Việt Nam được triệu tập đá Man Utd
-
HLV Thép xanh Nam Định lý giải trận hòa như thua trước Đà Nẵng
-
Mùa cây “thay áo”
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Ca nương Kiều Anh khoe ông xã, được gọi “thủ khoa ngành lấy chồng“
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa