Tin nhanh ngân hàng ngày 19/9: ACB giải ngân online dành cho khách hàng doanh nghiệp chỉ trong 3 phút

08:10 | 19/09/2021

|
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam tiếp sức bệnh viện tuyến đầu; Lãi suất vay mua xe thấp kỷ lục, chỉ từ 5,5%/năm… là những tin tức ngân hàng nổi bật.
Tin nhanh ngân hàng ngày 18/9: HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt NamTin nhanh ngân hàng ngày 18/9: HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt Nam
Tin nhanh ngân hàng ngày 17/9: TPBank triển khai tính năng thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyếnTin nhanh ngân hàng ngày 17/9: TPBank triển khai tính năng thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyến

ACB giải ngân online dành cho khách hàng doanh nghiệp chỉ trong 3 phút

Từ tháng 9/2021, ACB đưa vào triển khai giải pháp giải ngân trực tuyến thông qua kênh ACB Online dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Tin nhanh ngân hàng ngày 19/9: ACB giải ngân online dành cho khách hàng doanh nghiệp chỉ trong 3 phút
ACB giải ngân online dành cho khách hàng doanh nghiệp chỉ trong 3 phút

Nhờ giải ngân online, khách hàng đã có hạn mức tín dụng tại ACB được chủ động yêu cầu nhận tiền vay 24/7, không cần đến ngân hàng ký chứng từ giấy.

Với quá trình xử lý 100% tự động, tính năng mới này giúp đa dạng trải nghiệm, đồng thời thực hiện mục tiêu giảm thiểu giấy tờ, bảo vệ môi trường.

Để sử dụng tính năng này, KHDN ký với ACB hợp đồng sử dụng dịch vụ và sử dụng chữ ký điện tử để ký nhận tiền vay. Khi có nhu cầu giải ngân, khách hàng chủ động đăng nhập ACB Online để lập đề nghị giải ngân, sau đó ký xác nhận bằng chữ ký điện tử.

Sau khi hệ thống kiểm tra, ACB thực hiện giải ngân theo yêu cầu, đồng thời gửi xác nhận "Giải ngân thành công" qua tin nhắn, Email, SMS mà khách hàng đăng ký.

Đại diện Khối KHDN của ACB cho biết, tính năng Giải ngân qua ACB Online với tiện ích vượt trội, quy trình 3 bước đơn giản, xử lý 100% tự động, toàn bộ thời gian chưa đầy 3 phút, ACB đồng hành cùng khách hàng vượt trở ngại trong thời gian giãn cách xã và hướng tới việc giúp KHDN dễ tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng trong thời đại chuyển đổi số.

Lãi suất vay mua xe thấp kỷ lục, chỉ từ 5,5%/năm

Để kích cầu, nhiều mẫu xe đã được giảm giá mạnh, các hãng cũng tung ra chương trình giảm 50% phí trước bạ hoặc giảm trực tiếp tiền mặt để thu hút người mua. Lãi suất cho vay mua ô tô cũng đã giảm đáng kể trong thời gian trở lại đây.

Tại Techcombank, lãi suất ưu đãi cho vay mua ô tô phục vụ việc đi lại chỉ còn từ 5,49%/năm, hạn mức vay lên đến 80%. Thời hạn vay tối đa lên đến 96 tháng. Còn đối với lãi suất cho vay mua xe để kinh doanh, lãi suất của Techcombank là 8,29%/năm cho 6 tháng đầu. Ưu đãi này áp dụng cho cả mua xe ô tô mới và xe ô tô cũ.

Shinhan Bank có 2 gói vay mua xe ưu đãi cho khách hàng, trong đó lựa chọn 1 là 6,4%/năm cố định 1 năm đầu và lựa chọn 2 là 7,5%/năm cố định toàn bộ thời gian vay. Hạn mức vay 80% giá trị xe và thời hạn vay lên đến 7 năm. Ngoài ra, lãi suất có thể giảm thêm 0,1 - 0,3%/năm cho một số dòng xe.

Tại UOB, lãi suất ưu đãi năm đầu tiên cho khách vay mua ô tô là 6,68%/năm và các năm sau khoảng 10,5%/năm. Hoặc nếu khách hàng chọn lãi suất cố định 2 năm đầu thì lãi suất ưu đãi là 7,49%/năm, các năm. Sau khoảng 10%/năm.

VIB thì đang áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi 7,4-7,9%/năm, số tiền vay 75-80% giá trị xe và thời gian vay tối đa 8 năm.

Các ngân hàng lớn cũng có gói vay ưu đãi cho khách hàng vay tiêu dùng như vay mua ô tô, nhà để ở. Trong đó, BIDV tung gói cho vay ưu đãi trong đó khách hàng vay mua ô tô có thể chỉ phải trả lãi suất từ 6,4%/năm trong 6 tháng đầu tại Hà Nội, TP.HCM và từ 6,6%/năm đối với các địa bàn khác.

Theo quan sát, hiện lãi suất kỳ ưu đãi cố định trong 3-6 tháng đầu phổ biến là 5,5-6,5%/năm, 1-2 năm đầu từ 6,5-8%/năm. Trước đó, năm 2019 khi chưa có đại dịch Covid-19, lãi suất kỳ ưu đãi 12 tháng đầu phổ biến từ 7,5-9%/năm; kỳ ưu đãi 2-3 năm có lãi suất cố định 8,8-9,5%/năm.

Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam tiếp sức bệnh viện tuyến đầu

Tháng 9/2021, Shinhan Life Việt Nam đã đóng góp 150 triệu đồng vào Quỹ Ủng hộ phòng chống dịch của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, nhằm hỗ trợ trang bị máy móc, thiết bị y tế cho bệnh viện.

Cuối tháng 8/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã đưa vào vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với quy mô 250 giường, đặt tại Bệnh viện Quốc tế City, nhằm tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch.

Tin nhanh ngân hàng ngày 19/9: ACB giải ngân online dành cho khách hàng doanh nghiệp chỉ trong 3 phút
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam tiếp sức bệnh viện tuyến đầu

Trong dịp Tết Trung thu này, Shinhan Life đã gởi tặng hơn 50 hộp bánh trung thu cho y bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM như một món quà động viên tinh thần đến những “chiến sĩ áo trắng” ngày đêm chống dịch.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, Shinhan Life đã đóng góp 500 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của doanh nghiệp, nỗ lực góp sức cùng Chính phủ xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin Covid-19, cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam gia nhập thị trường bảo hiểm Việt Nam từ tháng 2/2021, với số vốn điều lệ ban đầu là 2.320 tỉ đồng, 100% góp bởi công ty mẹ Shinhan Life Insurance Corporation, Shinhan Life Việt Nam dự kiến bắt đầu kinh doanh vào năm 2022.

Nguồn: Tin nhanh ngân hàng ngày 19/9: ACB giải ngân online dành cho khách hàng doanh nghiệp chỉ trong 3 phút

PV

kinhtexaydung.petrotimes.vn

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng