Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính quy mô lớn

08:10 | 28/11/2023

|
Tô Hữu Bằng, ngôi sao của bộ phim "Hoàn Châu cách cách" mới đây đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo quy mô lớn.
Tô Hữu Bằng bị đồn bí mật kết hôn từ 10 năm trước, cô dâu là ai?Tô Hữu Bằng bị đồn bí mật kết hôn từ 10 năm trước, cô dâu là ai?
Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính quy mô lớn

Theo thông tin từ trang CQ news, nam diễn viên 50 tuổi đã đặt niềm tin vào tập đoàn tài chính Ao Feng, đầu tư một số tiền không nhỏ vào đây. Tuy nhiên, anh không thể thu hồi vốn như cam kết từ Ao Feng, bị thiệt hại nặng nề.

Được biết, tập đoàn tài chính Ao Feng tuyên bố phá sản vào tháng 5 năm nay khiến 13.000 người không thể lấy lại tiền gốc đầu tư, trong số đó có nhiều chính trị gia, doanh nhân, người nổi tiếng và giới giải trí. Thống kê sơ bộ cho thấy số tiền lừa đảo liên quan vượt quá 100 tỷ TWD (3,1 tỷ USD). Theo Sina, bê bối của tập đoàn Ao Feng là được xem là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất Đài Loan (Trung Quốc) tính đến thời điểm hiện tại.

Trên trang cá nhân, Tô Hữu Bằng thông qua công ty quản lý đã xác nhận là một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo này. Dù nam tài tử phim Hoàn Châu cách cách không tiết lộ số tiền bị lừa, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, mức thấp nhất để đầu tư vào quỹ của tập đoàn này là 100.000 USD (2,4 tỷ đồng).

Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính quy mô lớn

Trả lời truyền thông, phía Tô Hữu Bằng nói: "Lừa đảo là hành vi tàn độc, hy vọng rằng các nạn nhân sẽ có công bằng. Mọi người hãy cẩn trọng hơn và chúng ta hãy tiếp tục nỗ lực, ngày mai sẽ lại sáng".

Trước thông tin này, cộng đồng mạng đã phản ánh đa dạng ý kiến, thể hiện sự ngạc nhiên và lo ngại về việc nghệ sĩ nổi tiếng như Tô Hữu Bằng cũng trở thành nạn nhân.

Một người cho biết: "Tôi đã đọc tin tức hai ngày trước và nghĩ rằng đó chỉ là tin giả mạo, nhưng không ngờ Tô Hữu Bằng thực sự đã bị lừa đảo". Người khác nhấn mạnh tình trạng phức tạp của các phương thức lừa đảo hiện nay và kêu gọi người nổi tiếng cần tăng cường nhận thức về phòng chống gian lận. Nhiều cư dân mạng còn chia sẻ ứng dụng Chống Lừa đảo Quốc gia và khuyến cáo mọi người sử dụng để bảo vệ bản thân.

Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính quy mô lớn

Tô Hữu Bằng là "ngôi sao quốc dân" làng giải trí Hoa ngữ. Anh được yêu mến với vai trò thành viên nhóm nhạc Những Chú Hổ Con hay hàng loạt phim như Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt...

Anh từng được fan gán ghép với các bạn diễn nữ như Lâm Tâm Như, Triệu Vy, tuy nhiên luôn cho thấy họ là bạn bè tốt. Vài năm trước, có tin đồn anh yêu Mã Tư Thuần, đàn em kém nhiều tuổi, nhưng anh phủ nhận. Những năm gần đây, Tô Hữu Bằng sống khá kín tiếng.

Trước khi vướng bê bối tài chính, Tô Hữu Bằng từng có khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Theo Sohu, ở tuổi 50 Tô Hữu Bằng sở hữu khối tài sản lên đến 200 triệu NDT (gần 700 tỷ đồng) từ thu nhập đóng phim và làm gương mặt đại diện. Theo đó, cát-sê phim truyền hình của anh mỗi tập được trả 100.000 NDT (331 triệu đồng) và 1 triệu NDT (3,3 tỷ đồng) cho phim điện ảnh.

Nguồn:Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính quy mô lớn

Minh Hoa

nguoiduatin.vn