Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Đồng USD tăng trở lại

08:48 | 10/06/2023

|
Tỷ giá USD hôm nay 10/6, tỷ giá USD trên thế giới và trong nước đồng loạt tăng.
Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Đồng USD quay đầu giảm mạnhTỷ giá USD hôm nay 9/6: Đồng USD quay đầu giảm mạnh
Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Đồng USD vững mốc 104 điểm, liệu có tiếp tục đi ngang?Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Đồng USD vững mốc 104 điểm, liệu có tiếp tục đi ngang?

Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm với đồng Đô la Mỹ ở mức 23.717 đồng.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 103,553 điểm với mức tăng 0,23% khi chốt phiên ngày 9/6.

Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Đồng USD tăng trở lại
Diễn biến tỷ giá USD ( DXY ) những ngày vừa qua (Nguồn: TradingView)

Tỷ giá USD hôm nay tăng nhẹ trở lại

Đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về khả năng Fed tăng lãi suất lên mức cao như thế nào. Điều này khiến các nhà đầu tư đang nín thở chờ đợi dữ liệu về lạm phát và quyết định lãi suất trong tuần tới.

Theo kế hoạch, Fed dự kiến ​​giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp vào ngày 13-14 tháng 6, nhưng có khả năng tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 7, khi tình hình mức lạm phát vẫn vượt mức mục tiêu 2%.

Ilya Serebriakov, nhà nghiên cứu chính tại Exness, cho biết Fed dự kiến ​​sẽ nâng cao "biểu đồ dấu chấm" về kỳ vọng lãi suất và dự báo lạm phát của các nhà hoạch định chính sách. "Vì vậy, theo ý kiến của tôi, tôi nghĩ rằng Fed sẽ tiếp tục tỏ ra hơi hạn chế," Serebriakov nói.

Dữ liệu dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày Thứ Ba cho thấy lạm phát tổng thể tăng với tốc độ hàng năm là 4,1% trong tháng 5, trong khi lạm phát cơ bản tăng 5,3%. Đồng đô la Mỹ đã trải qua biến động lớn khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn về sức mạnh của nền kinh tế và tình hình lạm phát, cũng như khả năng thu hẹp hoặc mở rộng của nó.

Dữ liệu công bố vào ngày Thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1,5 năm trong tuần trước. Tuần trước, dữ liệu việc làm tháng Năm cho thấy số việc làm được tạo ra bởi các nhà tuyển dụng vượt quá dự đoán, với 339.000 việc làm mới, nhưng tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng vừa qua, đạt 3,7%.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Tỷ giá tham khảo bên ngoài thị trường tính đến ngày 10/6 như sau:

Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Đồng USD tăng trở lại
Chú thích: Tỷ giá ngoại tệ thị trường ngày 10/6

Nguồn:Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Đồng USD tăng trở lại

Mai Lê

congthuong.vn

  • sieu-viet

Giá vàng