Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Tỷ giá USD quay đầu giảm
![]() |
![]() |
Tỷ giá ngoại tệthị trường thế giới
Diễn biến tỷ giá USD tuần vừa rồi cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 101,920 điểm khi chốt phiên ngày 24/1.
![]() |
Diễn biến tỷ giá USD ( DXY ) những ngày gần đây (Nguồn: TradingView) |
Chú thích: Tỷ giá USD và các đồng tiền chủ chốt trên thị trường thế giới rạng sáng 25/1 theo Bloomberg (theo giờ Việt Nam)
Hiện 1 Euro đổi 1,0887 USD. 1 bảng Anh đổi 1,2333 USD. 1 USD đổi 130,18 Yên. 1 USD đổi 1,3370 Đô la Canada. 1 Đô la Úc đổi 0,7047 USD.
Tỷ giá USD hôm nay được dự đoán quay đầu giảm
Đồng đô la giảm giá so với đồng euro vào thứ ba sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro đã bất ngờ quay trở lại mức tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 1, trong khi hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ giảm trong tháng thứ bảy liên tiếp.
Trong khi hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ sụt giảm trong tháng 1, thì suy thoái lần đầu tiên được điều chỉnh trên cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ kể từ tháng 9 và niềm tin kinh doanh được củng cố khi năm mới bắt đầu.
Juan Perez, giám đốc giao dịch tại Monex USA ở Washington, cho biết: “Có vẻ như một phần dữ liệu khác cho thấy những gì Fed đã rao giảng: nền kinh tế đủ kiên cường để thực hiện nhiều đợt tăng giá hơn nữa”.
Hợp đồng tương lai của quỹ Fed chỉ chứng kiến thêm hai đợt tăng lãi suất theo quý nữa của Fed lên mức cao nhất khoảng 5% vào tháng 6, trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm. Bản thân Cục Dự trữ Liên bang đã khẳng định rằng họ vẫn có kế hoạch tăng 75 điểm cơ bản.
“Rõ ràng khi nhìn vào PMI, Fed đã ngăn chặn việc mở rộng, nhưng nền kinh tế không bị ảnh hưởng như nhiều người nghĩ,” Perez nói.
Tuy nhiên, đồng đô la, vốn đã tăng giá trong thời gian ngắn so với đồng euro sau dữ liệu của Hoa Kỳ, đã giảm xuống mức thấp hơn trong ngày, không xa mức thấp nhất trong 9 tháng đạt được trong phiên trước đó.
Đồng euro cao hơn 0,09 % ở mức 1,0881 đô la, chỉ kém mức cao nhất trong 9 tháng là 1,0927 đô la được chạm vào hôm thứ Hai.
Đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần so với đồng yên, trước khi từ bỏ mức tăng đó để giao dịch giảm 0,44% xuống 130,095 yên.
Tuần trước, đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất là 127,215 yên, yếu nhất kể từ tháng 5, trước cuộc đánh giá chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, tại đó các nhà đầu tư đặt cược rằng ngân hàng trung ương có thể báo hiệu kết thúc chương trình kích thích kinh tế. Tuy nhiên, BOJ đã giữ nguyên chính sách, giúp đồng đô la có thời gian nghỉ ngơi.
Đồng bảng Anh là một trong những đồng tiền chính có diễn biến tệ nhất so với đồng đô la, giảm 0,34% trong ngày xuống còn 1,2334 đô la, sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh tế khu vực tư nhân của Anh giảm với tốc độ nhanh nhất trong hai năm vào tháng Giêng.
Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước
Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra ở mức:
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
![]() |
Tỷ giá tham khảo bên ngoài thị trường tính đến ngày 25/1 như sau:
![]() |
![]() |
Tỷ giá ngoại tệ thị trường ngày 25/1 |
Nguồn:Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Tỷ giá USD quay đầu giảm
Mai Lê
congthuong.vn
-
HLV châu Âu tiến cử cầu thủ Việt kiều cho đội tuyển Việt Nam
-
Modric làm nên lịch sử hiếm có tại Serie A
-
Tử vi tuần mới (15-21/9/2025): Tuổi Tý bước tiến khả quan, tuổi Ngọ thành công nối tiếp
-
Phân tích và dự báo nhu cầu khí đốt toàn cầu đến cuối năm 2025
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Herbalife Việt Nam cổ vũ tinh thần sống khỏe tại giải chạy cùng VnExpress Marathon Cần Thơ
- Bỏ room tín dụng – Cơ hội và thách thức song hành đối với các ngân hàng
- Lừa đảo qua tài khoản ngân hàng: Nhiều chiêu trò mới
- Ngân hàng MB kinh doanh ra sao khi gia nhập nhóm có tổng tài sản vượt 1 triệu tỷ đồng?
- BIDV đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15-16%, kiểm soát nợ xấu dưới 1,4%
- Ông Vũ Quốc Khánh giữ chức Tổng Giám đốc LPBank
- Cạnh tranh huy động tiền gửi: Điểm dừng nào cho cuộc đua lãi suất?
- Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục miễn thuế thu nhập cá nhân đối với lãi tiền gửi tiết kiệm
- Ngân hàng điều tiết dòng vốn vào bất động sản?
- Cuộc đua tăng lãi suất tiền gửi "nóng" trở lại
- Ông Phạm Đức Ấn: Giải pháp OSB rất quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của Agribank
- Những thay đổi quan trọng về tài khoản ngân hàng từ 1/1/2025
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
-
Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu