V-League lại nóng chuyện trọng tài: Con hư tại mẹ?
Trọng tài sai nối sai…
Phút bù giờ trận Nam Định vs Khánh Hoà, trong tình huống tấn công, Mai Xuân Quyết (Nam Định) lao xuống và có pha cao chân đạp vào bóng rồi xô thẳng tới thủ môn Võ Ngọc Cường (Khánh Hoà).
Ngay lập tức, trọng tài Trương Hồng Vũ cho Nam Định hưởng 11m rồi định rút thẻ đỏ với thủ môn Võ Ngọc Cường. Tuy nhiên sau đó, ông Trương Hồng Vũ lại đổi ý, chỉ rút thẻ vàng với thủ môn của Khánh Hòa.
Ngoài khán giả Nam Định, quyết định này của trọng tài Vũ gây nên bất bình vì ở pha quay chậm cho thấy tình huống phạt đền là tương đối nhạy cảm. Cho nên việc Khánh Hoà phải nhận quả phạt 11m dẫn tới bị gỡ hòa 1-1 dường như là quyết định sai lầm.
![]() |
| Trọng tài Trương Hồng Vũ lại mắc sai lầm |
Thực tế cũng không phải lần đầu tiên trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm, khi ở mùa giải 2019 trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Viettel, vua sân cỏ này cũng có một quyết định tương tự.
Cụ thể, trọng tài Trương Hồng Vũ cũng tước đi bàn thắng gỡ hoà của Bình Dương ở phút 90+1 nên sau đó nhận án treo còi hết mùa, không được VPF mời điều hành các mùa sau này.
Mãi đến mùa giải 2022, trọng tài Trương Hồng Vũ lại được sử dụng rồi gây ra những tranh cãi như đã thấy và đội được hưởng lợi cũng thuộc về chủ nhà… có điều kiện hơn.
vì con hư tại mẹ
Dù dư luận bất bình, thế nhưng ban trọng tài VFF vẫn cho rằng quyết định của “người nhà” Trương Hồng Vũ là đúng.
Tuy nhiên, quan điểm của Ban Trọng tài VFF gây nên nhiều mâu thuẫn, không nhận được sự đồng thuận của các chuyên gia, các cựu trọng tài có uy tín.
![]() |
| nhưng cái sai của ban trọng tài còn lớn hơn |
Có thể hiểu ban trọng tài với một trưởng ban mới là ông Đặng Thanh Hạ phải bảo vệ quân nhà như là chuyện đương nhiên. Nhưng cách bảo vệ này này chẳng khác gì “cái tát” vào hy vọng từ người hâm mộ sau một thời gian dài thất vọng với các vua sân cỏ trước đây.
Người hâm mộ đã mong rằng chất lượng các trọng tài ở V-League sẽ khác khi “triều đại” của ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền kết thúc, nhưng giờ xem ra thật khó.
Cái sai của các trọng tài dường như chưa được nhìn nhận đầy đủ, chính xác. Thậm chí mời lại và sử dụng những trọng tài từng bị dán cái 'lệnh' treo còi vĩnh viễn như tuyên bố của ban trọng tài trước đây thì không còn hy vọng gì nhiều vào sự đổi khác.
Ông Vũ sai nhưng cách mà ban trọng tài đang làm còn có vẻ nguy hại hơn rất nhiều.
Nguồn:V-League lại nóng chuyện trọng tài: Con hư tại mẹ?
Duy Nguyễn
vietnamnet.vn
-
Tổ chức thi lại tất cả các môn tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang vào ngày 14-15/8
-
Khúc Ca Blouse Trắng 2026": Giai Điệu Từ Tâm Khơi Mầm Hy Vọng Tại Bệnh Viện Bạch Mai Cơ Sở Ninh Bình
-
BSR tăng 12,5% năng lực tồn chứa dầu thô tại NMLD Dung Quất
-
Bế tắc chuyển nhượng và nút thắt Carrick: Vì sao Manchester United phải giữ Marcus Rashford?
-
Đề xuất nới điều kiện vay vốn cho người mua nhà ở xã hội Hà Nội
-
Dầu thô Venezuela "chảy mạnh" vào Mỹ
- Khoảnh khắc lịch sử bóng đá Uruguay: Cha con nhà Dos Santos bật khóc ngày đối đầu
- De Ligt vắng mặt giai đoạn đầu mùa giải 2026/27 của Manchester United vì chấn thương
- Tiền vệ Leandro Paredes tiếp tục gây phẫn nộ với hành vi phi thể thao tại Boca Juniors
- Lịch sử đối đầu giữa Việt Nam vs Campuchia: Tuyển Việt Nam toàn thắng, rộng cửa giữ ngôi đầu
- U17 Việt Nam vào thẳng Vòng chung kết U17 châu Á 2027
- Loạt cầu thủ Argentina nguy cơ bị cấm thi đấu
- Kịch bản không tưởng khiến tuyển Việt Nam mất vé bán kết ASEAN Cup 2026
- Đè bẹp Indonesia 3-0, tuyển Việt Nam rộng cửa bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup tại Mỹ Đình
- AC Milan đấu Inter Milan: Thử thách chiến thuật cực đại cho Ruben Amorim tại Perth
- Liverpool đối mặt nỗi lo dở dang trong cuộc cải tổ lực lượng dưới thời HLV Iraola
-
Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
-
"Người nhện: Khởi đầu mới" nhận được đánh giá tích cực
-
Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026
-
Phân Bón Cà Mau cùng hành trình "Thắp sáng đường quê"
-
PVFCCo - Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
-
50 năm Vinamilk: bền bỉ chăm sóc nền tảng cho thế hệ Việt Nam tương lai
-
Mai Ngô có thể tạo bất ngờ ở chung kết Miss Supranational 2026?
-
Ronaldo tổ chức ‘đám cưới cổ tích’ với bạn gái tại nơi đặc biệt
-
Thu Quỳnh vẫn bền bỉ làm mới mình sau ‘Sống chung với mẹ chồng’

