Việt kiều thứ hai thi đấu cho CLB TP.HCM

04:10 | 22/03/2023

|
Lê Trung Vinh chính thức được HLV Vũ Tiến Thành đăng ký dự Cúp Quốc gia 2023 trong màu áo CLB TP.HCM ở trận gặp Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 31/3.
Tuyển Việt Nam cần dè chừng 'địa chấn' kiểu World Cup 2022Tuyển Việt Nam cần dè chừng 'địa chấn' kiểu World Cup 2022
U23 Việt Nam đá kiểu gì trước Indonesia?U23 Việt Nam đá kiểu gì trước Indonesia?
Việt kiều thứ hai thi đấu cho CLB TP.HCM
Lê Trung Vinh (còn gọi là Vinh Le) được trao cơ hội ở CLB TP.HCM tại Cúp Quốc gia 2023. Ảnh: CLB TP.HCM/Cao Toàn.

Trung Vinh sinh năm 2003, từng được đào tạo ở Trung tâm Bóng đá Cộng đồng Barcelona ở Mỹ. Tiền vệ 20 tuổi sở trường thi đấu ở hành lang cánh trái. Anh từng chơi bóng bán chuyên cho CLB Houston ở giải USL 2 trước khi về Việt Nam.

Cầu thủ Việt kiều Mỹ đã tập luyện cùng CLB TP.HCM từ đầu năm 2023. Trung Vinh thường tập luyện và thi đấu giao hữu cùng CLB. Anh còn trẻ và thiếu kinh nghiệm bóng đá Việt Nam nên chưa được đăng ký vào giai đoạn 1 V.League.

Sau gần 3 tháng phấn đấu, Trung Vinh đã phần nào thể hiện được nỗ lực của mình. Phần thưởng cho anh là một suất đăng ký thi đấu ở Cúp Quốc gia 2023. CLB TP.HCM đăng ký 29 cầu thủ cho vòng loại diễn ra vào ngày 31/3 sắp tới.

Trung Vinh không phải là cầu thủ Việt kiều duy nhất ở CLB TP.HCM. Trước đó, Vincent Trọng Trí được ký hợp đồng khi chuyển từ CLB Phù Đổng sang hồi đầu năm. Cầu thủ sinh năm 1992 mới chơi 46 phút ở V.League khi gặp Nam Định.

Ở mùa giải 2023, VPF cho phép các CLB đăng ký thêm một suất cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Nhiều đội bóng đã có dịp thử việc, đăng ký đủ suất thi đấu này từ nguồn lực cầu thủ ở nước ngoài về Việt Nam tìm cơ hội chơi bóng.

Với CLB TP.HCM, Lee Nguyễn vẫn là cầu thủ Việt kiều nổi tiếng nhất. Tiền vệ tài hoa này đã hết hợp đồng từ cuối năm 2022 và chưa có dấu hiệu trở lại. Lý do là mùa giải này, CLB đang gặp khó khăn tài chính nên chưa thể mời Lee Nguyễn.

CLB TP.HCM sẽ gặp Bà Rịa - Vũng Tàu vào lúc 19h15 ngày 31/3 ở vòng loại Cúp Quốc gia. Vòng loại sẽ diễn ra trong ba ngày từ 31/3 đến 2/4.

Việt kiều thứ hai thi đấu cho CLB TP.HCM
Danh sách 29 cầu thủ dự Cúp Quốc gia 2023 của CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM/Cao Toàn.

Nguồn: Việt kiều thứ hai thi đấu cho CLB TP.HCM

Quang Thịnh

zingnews.vn