Vụ nữ sinh 16 tuổi mất tích khi từ Phú Yên vào TP.HCM xin việc: Gia đình bị đòi tiền chuộc con
Liên quan đến vụ nữ sinh 16 tuổi mất tích sau khi xin gia đình đi làm "việc nhẹ lương cao", trao đổi với chúng tôi đại diện gia đình bé N. (ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) cho biết vì bé N. đã ký hợp đồng trị giá 1.000 USD với một công ty nên hiện tại gia đình phải mang số tiền này để "đền hợp đồng" nêu trên.
"Bên đó nói là N. đã ký hợp đồng trị giá 1000 USD với bên đó, bên đó đòi lại tiền này cộng với số tiền 7 triệu để đưa N. về là khoảng 30 triệu tiền Việt", người nhà nạn nhân cho hay.
Trước đó, N. đã gọi video call về cho gia đình nhưng không nói cụ thể địa điểm ở đâu, chỉ nói là đang làm công ty để gia đình yên tâm.
Ngày 12/6, Công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) về việc gia đình bị mất liên lạc với con gái tên N.T.N.N (16 tuổi) suốt 7 ngày qua sau khi N. từ Phú Yên vào TP.HCM tìm việc làm.
Cụ thể, chiều 5/6, N. đón xe khách từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) vào TP.HCM. Sáng 6/6, khi xe đến bãi tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh thì N. xuống xe.
Chiều cùng ngày, nạn nhân gọi điện về gia đình thông báo đã tìm được việc và sau đó mất hoàn toàn liên lạc với gia đình.
Sáng 7/6, vì sốt ruột gia đình đã đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh để trình báo về sự việc.
![]() |
Ông Hương (ba của N.) khắc khổ đi tìm con |
Theo ông Hương, con gái ông tin lời một người trên mạng rủ vào TP.HCM làm "việc nhẹ lương cao", N. có xin nhưng gia đình không đồng ý. Để tạo lòng tin, người rủ N. vào TP.HCM làm việc còn gửi tiền và quần áo về Phú Yên.
Sau đó một thời gian, N. lấy lý do vào TP.HCM làm thêm cùng bạn học nên gia đình cho phép và gom góp được 2 triệu đồng để N. lên xe.
Gia đình ông Hương không mấy khá giả nên những ngày qua việc tìm kiếm N. gặp nhiều khó khăn, các công việc của ông Hương và người thân đều đình trệ và bị ảnh hưởng. Hiện tại, gia đình đều rất mong tin N.
Nguồn: Vụ nữ sinh 16 tuổi mất tích khi từ Phú Yên vào TP.HCM xin việc: Gia đình bị đòi tiền chuộc con
Bảo Trân
Báo Tổ quốc
-
PVCFC: Hành trình tiên phong trong quản trị công ty theo thông lệ quốc tế, vượt trên sự tuân thủ
-
Công ty 1 USD muốn thâu tóm dự án điện nghìn tỷ
-
"Siri trên iPhone hoạt động không cần internet" và 2 bằng sáng chế của Apple có thể thành hiện thực
-
Doanh nghiệp quay lưng, Facebook sắp ‘lụi tàn’?
-
Vừa phát hiện thi thể nghi của người chồng bỏ ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích
-
Công an thông tin về vụ người chồng bỏ xe ở cầu Thăng Long rồi mất tích
- Trào lưu “khoe con mùa tổng kết” trên MXH và nguy cơ tiềm ẩn
- 10 thí sinh xuất sắc đoạt giải tại Chung kết Olympic Trí tuệ nhân tạo toàn quốc dành cho học sinh THPT - VOAI 2025
- Hà Nội lên kế hoạch tổ chức diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9
- Mất niềm tin vào vàng Bảo Tín Minh Châu
- Hai con gái tranh chấp tài sản, nguy cơ mẹ già không có nơi ở
- Hà Nội: Cửa hàng phố cổ công khai kinh doanh hàng nghìn chai nước hoa giả
- Chung kết STEAMCUP 2024 - 2025: Học sinh Hà Nội tranh tài mô phỏng cứu trợ thiên tai
- Từ vụ 'Ngai vua triều Nguyễn' bị phá hoại: Cách nào ngăn chặn xâm hại bảo vật quốc gia?
- Giáo viên Thủ đô "lên dây cót" thời AI: Giảm áp lực dạy - học, tăng chiều sâu tri thức
- Hà Nội dừng hoạt động phố đi bộ trong ngày diễn ra Quốc tang
- Trách nhiệm và sự trung thực của người nổi tiếng: Bài học từ vụ kẹo rau củ Kera
-
Xem trận Việt Nam – Malaysia trên kênh nào?
-
Hoa hậu Tiểu Vy 'đốt mắt' với loạt ảnh bikini rực rỡ
-
Mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6, Vinamilk trao tặng gần 70.000 hộp sữa cho trẻ em khó khăn
-
Khánh Hòa: Bến đỗ an toàn cho ngư dân ở Trường Sa
-
Vinamilk xuất hiện ấn tượng tại THAIFEX – Hội chợ hàng đầu Châu Á, không chỉ để kinh doanh
-
Quản trị Doanh nghiệp: Mở khóa “ cơ hội”, thúc đẩy phát triển bền vững
-
V-League 2025/26 diễn ra khi nào?
-
BLACKPINK và màn tái hợp “gây bão” toàn cầu năm 2025
-
Văn Thanh ký hợp đồng với cựu vương V-League