4 ngày nghỉ lễ, sức mua của người dân tăng đến 50%
![]() |
![]() |
Chiều 4/9, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, sức mua trong 4 ngày lễ vừa qua tăng khoảng 30% - 50% so với ngày thường. Đặc biệt, sức mua tăng mạnh nhất ở nhóm thực phẩm tươi sống, các loại nước giải khát và thực phẩm chế biến sẵn.
![]() |
Sức mua của người dân tại các siêu thị lớn ở TP.HCM tăng mạnh. (Ảnh: Đ.V) |
Tại các siêu thị lớn như Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Cống Quỳnh hoặc các Co.opXtra sức mua một số mặt hàng thực phẩm, may mặc còn tăng gấp 2 – 3 lần so với ngày thường. Lượng đơn hàng đặt trực tuyến cũng tăng "đột biến".
Theo ghi nhận của PV VTC News, trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9, người dân TP.HCM thường đến các siêu thị lớn mua sắm để hưởng các khuyến mãi hấp dẫn. Điển hình như hệ thống Saigon Co.op có chương trình mua 6 lon nước ngọt tặng 1 áo cờ đỏ sao vàng.
Còn tại hệ thống siêu thị Winmart/Winmart+, các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, trái cây nhập khẩu, đồ uống, hóa mỹ phẩm… cũng được khuyến mãi lên tới 50%. Ngoài ra, khi mua các sản phẩm rau sạch, thịt sạch tại hệ thống siêu thị này, người dân cũng sẽ tiết kiệm ngay 20% so với ngày bình thường.
Đại diện hệ thống siêu thị Emart chia sẻ, sức mua tại hệ thống siêu thị này trong 4 ngày nghỉ lễ cũng tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhóm hàng tươi sống, nhu yếu phẩm vẫn “dẫn top” doanh thu. Giá trị giỏ hàng cũng tăng 15% so với ngày bình thường.
Nguồn:4 ngày nghỉ lễ, sức mua của người dân tăng đến 50%
Đại Việt
vtc.vn
- Bỏ room tín dụng – Cơ hội và thách thức song hành đối với các ngân hàng
- Giá xăng tăng trở lại sau 2 kỳ giảm liên tiếp
- Thủ tướng yêu cầu trình quy định quản lý vàng, tiền số trước 15/7
- Doanh thu dịch vụ tiêu dùng và bán lẻ hàng hóa 6 tháng năm 2025 tăng 9,3%
- Xóa nút thắt để hàng Việt vươn xa
- Doanh nghiệp không được khuyến mại quá 50% giá bán từ ngày mai (1/7)
- Nhu cầu mua bất động sản vẫn ở mức cao, thị trường đang bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững
- Ngành bán lẻ trở lại đường đua - Việt Nam trong dòng hồi phục toàn cầu
- Đề xuất hộ kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế
- Bộ Công Thương tăng biện pháp bảo vệ ngành sản xuất trong nước
- Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh
-
Sự thật về vụ tranh chấp hầm xe tòa nhà chung cư ở Hà Nội
-
Bỏ room tín dụng – Cơ hội và thách thức song hành đối với các ngân hàng
-
Nhiều sao Việt dự đám cưới nhạc sĩ Kai Đinh
-
Vòng Bán kết “The Charming Beauty – Duyên dáng sắc hương xứ Trà 2025”: Căng thẳng, kịch tính và đầy cảm xúc!
-
F88 lập “cú hat-trick” giải thưởng tại Asian Banking & Finance 2025
-
Doanh thu dịch vụ tiêu dùng và bán lẻ hàng hóa 6 tháng năm 2025 tăng 9,3%
-
Huyền Lizzie diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng ở tuổi U40
-
Nghị viện EU thông qua mục tiêu nới lỏng lưu trữ khí đốt
-
Khả Ngân khoác tay người tình màn ảnh Ấn Độ trên thảm đỏ