Đại úy Dương Nhựt Tuấn - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
![]() |
Đại úy Dương Nhựt Tuấn được trao Giấy chứng nhận Thanh niên Công an Đồng Tháp tiêu biểu. Ảnh tư liệu |
Đại úy Dương Nhựt Tuấn cho biết, HMTN là việc làm có ích cho xã hội, giúp đỡ, chia sẻ kịp thời với những người bệnh đang cần máu nên ngay từ khi còn học tập tại Trường Đại học An ninh nhân dân, đồng chí Dương Nhựt Tuấn đã nhiều lần tham gia HMTN. Ngoài bản thân hăng hái tham gia, đồng chí còn tích cực tham gia tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và vận động thêm đoàn viên, thanh niên, đồng nghiệp trong đơn vị và gia đình, bạn bè cùng hiến máu. Từ năm 2010 đến nay, Đại úy Dương Nhựt Tuấn đã 11 lần HMTN. “Lần đầu tham gia hiến máu, tôi cũng hồi hộp, lo lắng, nhưng sau đó, tôi cảm thấy rất vui vì bản thân đã làm được một việc có ý nghĩa. Mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ, giọt máu mình hiến ra cứu được nhiều người khác, nên tôi lại có thêm động lực để tham gia HMTN và sẽ còn tiếp tục tham gia hiến máu khi điều kiện sức khỏe còn cho phép” - Đại úy Dương Nhựt Tuấn chia sẻ.
Theo đồng chí Trần Lê Anh Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp: “Đại úy Dương Nhựt Tuấn là cán bộ chỉ huy trẻ, năng động và nhiệt huyết, đã từng giữ vai trò Bí thư Đoàn cấp cơ sở và Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Tuy hiện tại đã trưởng thành Đoàn nhưng đồng chí Tuấn vẫn thể hiện tinh thần xung kích, sẵn sàng đồng hành và hiến kế cho tổ chức Đoàn khi có điều kiện. Đặc biệt, đồng chí Tuấn còn là một trong những thành viên nòng cốt tham gia Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, luôn tiên phong, tình nguyện đi đầu trong phong trào HMTN, là tấm gương chỉ huy gương mẫu để đoàn viên học tập”.
Tấm gương của Đại úy Dương Nhựt Tuấn góp phần làm sáng đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, phát huy tinh thần xung kích trong phong trào HMTN của tuổi trẻ Công an Đồng Tháp. Với nhiều nỗ lực trong công tác, đồng chí Dương Nhựt Tuấn nhiều năm liền là Chiến sĩ tiên tiến, được Tỉnh đoàn tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn năm 2018 - 2020; Giám đốc Công an tỉnh biểu dương gương Thanh niên Công an Đồng Tháp tiêu biểu và 2 lần nhận giải thưởng Trần Trung Sĩ./.
Nguồn: Đại úy Dương Nhựt Tuấn - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
Ngân Nguyễn
Báo Đồng Tháp
-
Hà Giang: Người cán bộ tâm huyết, trách nhiệm
-
Đại tá Hà Văn Bắc giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp
-
Vụ 5 cầu thủ bị bắt vì ma túy: HLV CLB Hà Tĩnh nhận trách nhiệm, hứa trụ hạng
-
Bến Tre: Khai thác du lịch có trách nhiệm trên nền tảng văn hóa
-
Cà Mau: Quyết liệt, trách nhiệm chống khai thác IUU
-
Bến Tre: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh
- Người thầy sáng vào viện cấp cứu bệnh nhân, chiều đến giảng đường
- Bác sĩ Mai Vũ Khánh Toàn: Xung phong gia nhập tuyến đầu chống dịch, nổi tiếng tư vấn phong thuỷ để phòng ngừa bệnh
- Chuyện cảm động về em bé Lai Châu có mẹ đỡ đầu là công an
- Đại úy Cảnh sát hy sinh khi làm nhiệm vụ
- Cà Mau: Cô học trò 3 lần đạt học bổng nước ngoài
- Bến Tre: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thăm gia đình chính sách tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành
- Vlogger Quang Linh: Chàng thợ xây sở hữu loạt video triệu views, chung tay cùng HH Thùy Tiên xây giếng từ thiện
- Vinh danh người chiến sỹ Cảnh sát nhân dân Công an Hà Nội trong thời đại mới
- Cô giáo ở Quảng Trị chuẩn bị hơn 100 suất ăn sáng tặng thí sinh miền núi trước giờ thi
- Doanh nhân trẻ nặng lòng với gốm sứ Việt
- THACO hỗ trợ chi phí mổ tim cho trẻ em nghèo Quảng Nam
-
PV GAS D tổ chức “ra quân làm sạch môi trường biển” và trao tặng nhà tình thương
-
Manulife phối hợp cùng Diễn đàn Kinh tế thế giới phát động cuộc thi "Đổi mới vì tương lai dân số châu Á"
-
Khoa học công nghệ – động lực nội sinh của Hòa Phát
-
Lý do Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 được tổ chức tại Huế
-
NSRP chung tay xây dựng mái ấm cho hộ nghèo tại thị xã Nghi Sơn
-
Festival Phở 2025: Tôn vinh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
-
Manulife Việt Nam báo lãi năm 2024 nhờ đầu tư tài chính và quản lý chi phí, chất lượng kinh doanh hiệu quả
-
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh du lịch cùng chồng con
-
Ca sĩ Hòa Minzy tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó