Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu

10:12 | 28/09/2021

|
Thời tiết đang dần se se lạnh. Những thực phẩm dưới đây vô cùng bổ ích cho sức khỏe của bạn trong mùa thu này. Chúng thường có sẵn ở cửa hàng tạp hóa hay chợ nông sản ở địa phương bạn sinh sống.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Táo có vị ngọt hoặc chua, táo có thể ăn sống hoặc nướng thành những món ăn ngon. Nên ăn cả vỏ táo vì nó chứa chất Flavonoid (vitamin P) tốt cho tim. Trong táo có nhiều chất xơ và chất chống oxi hóa.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Cải Brussels: loại rau này có vị hơi đắng, chứa nhiều sắt.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Củ cải: có vị ngọt, được dùng trong các món súp và làm nước sốt, giàu kali và chất xơ.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Lê: ngọt và mọng nước, ăn sống, nướng hoặc nấu, giàu vitamin C và chất xơ.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Củ cải Thụy Điển: lá của củ cải này có vị như lá cải, rất dễ nấu và nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin C, lá củ cải nhiều vitamin A và K.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Súp lơ: có vị ngọt, rất phù hợp ăn kèm với các món ăn mùa đông. Các hợp chất có trong súp lơ giúp ngăn ngừa ung thư, làm giảm cholesterol trong máu, giàu vitamin C.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Bí: không giống như bí ngô mùa hè, bí ngô mùa đông có vị hơi ngọt, trong bí chứa nhiều omega-3 và vitamin A.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Khoai lang: loại khoai này giàu dinh dưỡng hơn so với khoai tây trắng. Nên nướng khoai, vì nó có vị ngon hơn và nhiều vitamin hơn luộc. Trong khoai, chứa nhiều sắt, vitamin A và giúp chống viêm.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Lựu: có vị hơi chua, chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn rượu vang đỏ và vitamin C. Nước ép của nó có thể dùng làm nước xốt và hạt được dùng làm món salad để tăng hương vị.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Quả chà là: loại quả được yêu thích ở Trung Đông, có vị ngọt phù hợp cho các món hầm và món tráng miệng. Loại quả này ít chất béo, nhiều chất xơ và kali.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Kiwi: loại trái cây ngọt ngào có thể làm salad, nhiều vitamin C hơn cam và giàu kali.
Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu
Bưởi: vị chua ngọt, có thể làm các món trộn hay ép một ly nước, giàu vitamin C và chất chống oxi hóa.

Nguồn: Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu

Yến Anh

dulich.petrotimes.vn