Bến Tre: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp và làm việc với Công ty N.H.O - Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty cổ phần Nhà quốc gia Hàn Quốc N.H.O.
Tham đi có đại diện Trường Đại học Quốc gia Singapore, Công ty cổ phần Nhà quốc gia Hàn Quốc N.H.O, Trung Nam Group. Tiếp đoàn, có đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan.
Trước đó, đoàn đến tham quan thực tế một trang trại nuôi tôm công nghệ cao ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú; thăm Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (xã An Hiệp, huyện Châu Thành).
Qua chuyến khảo sát thực tế và tìm hiểu nhu cầu đầu tư tại tỉnh, Trưởng đoàn công tác Công ty cổ phần Nhà quốc gia Hàn Quốc N.H.O - nguyên Thứ trưởng Bộ Tri thức và Kinh tế Hàn Quốc Park Young June nhận định: Khi có cơ hội thuận tiện, đoàn sẽ giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của quê hương Bến Tre như: dừa, tôm...đến những thị trường tiêu thụ lớn và uy tín ở Hàn Quốc. Tận dụng phế phẩm trong quá trình sản xuất của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, kết hợp nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Quốc gia Singapore, tạo nên những sản phẩm hữu ích cho quê hương Bến Tre trong quá trình phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Quốc gia Singapore sẽ kết nối, liên hệ mật thiết với Bến Tre trong quá trình nghiên cứu khoa học.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Công ty cổ phần Nhà quốc gia Hàn Quốc N.H.O
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết: Trải qua dịch bệnh Covid-19 và căng thẳng chiến tranh Nga - Ukraine nên đã có nhiều biến động lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường tiêu thụ hàng hóa khu vực và thế giới. Đặc biệt là việc xuất khẩu ngành dừa ra thị trường ngoài nước của Bến Tre gặp không ít khó khăn. Vì thế, tỉnh luôn tìm kiếm giải pháp, huy động mọi nguồn lực, nhằm thúc đẩy thị trường tiêu thụ cho ngành dừa ở địa phương. Kỳ vọng qua chuyến khảo sát thực tế này, đoàn sẽ nghiên cứu và sáng tạo nên những sản phẩm hữu ích cho quê hương Bến Tre từ những phế phẩm trong quá trình sản xuất như: sợi dừa, vỏ tôm,..
Nguồn: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp và làm việc với Công ty N.H.O - Hàn Quốc
Lệ Đệ
baodongkhoi.vn
- Lâm Đồng: Khi đồng bào chung sức xây dựng nông thôn mới
- Tuyên Quang: Đánh giá hiệu quả Dự án bảo tồn chè Shan tuyết tại xã Cao Bồ
- Lai Châu: Anh Lềnh giữ rừng
- Ngành du lịch Lâm Đồng sẵn sàng đón khách cao điểm hè 2026
- Lai Châu: Đồng bộ hạ tầng - đột phá từ sức dân
- Lâm Đồng: Phong trào xây dựng đời sống văn hóa lan tỏa ở Hàm Thuận Bắc
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 30/3: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 có nhiều thay đổi
-
Ninh Dương Lan Ngọc dự kiến kết hôn sau khi hoàn thành 3 dự án điện ảnh mới
-
Nhà đầu tư chùn tay khi Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại
-
Vì sao khán giả luôn chờ đợi Thái Hòa mỗi lần tái xuất?
-
Tử vi tuần mới (30/3-5/4/2026): Tuổi Mão năng lực vượt trội, tuổi Thìn phần thưởng bất ngờ
-
BTS lập thành tích chưa từng có ở K-pop
-
Tùng Dương, Trọng Tấn làm diễn viên hài
-
Đội tuyển Đức thắng kịch tính Ghana 2-1: Đẳng cấp Leroy Sane và làn gió mới Lennart Karl