Cà Mau: Bánh tráng cá cơm xứ Hòn
Cà Mau: Vào mùa muối |
Cà Mau: Ðiện “xanh” trên Núi Cấm |
Bà Triệu Ngoan, ấp Kênh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, dùngcá cơm tươi cắt bỏ phần đầu, rửa sạch, tẩm ướp thêm gia vị cho vừa ăn rồi xếp đều trên miếng bánh tráng, đem phơi nắng vừa khô là được. Sự kết hợp độc đáo này đem đến một món ăn rất ngon và mới lạ.
Bánh tráng cá cơm ngon nhất là chiên hoặc nướng cho bánh phồng lên, ăn cùng nước chấm mắm me hoặc tương ớt, rất ngon và dinh dưỡng. Ban đầu bánh làm ra để người dân địa phương thưởng thức, dần được du khách biết đến và trở thành đặc sản nức tiếng, hấp dẫn du khách đến với hòn Ðá Bạc. Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nên sản phẩm chế biến từ sản vật biển vô cùng phong phú, đặc biệt là món khô cá. Ngoài ra, bà con còn kết hợp các loại cá với bánh tráng để tạo ra những món ẩm thực độc đáo, như bánh tráng mực sữa, bánh tráng ruốc... nay lại có bánh tráng cá cơm thơm ngon, đậm đà hương vị xứ biển.
Xứ hòn Ðá Bạc, nơi có rất nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến cá cơm ngon nức tiếng.
Bánh tráng cá cơm được phơi theo cách thủ công truyền thống, mang đậm đà hương vị nắng gió xứ biển.
Bà Triệu Ngoan, ấp Kênh Hòn, xã Khánh Bình Tây, là một trong những người làm ra món bánh tráng cá cơm ngon nức tiếng, mỗi ngày bà bán được hàng chục ký qua Online và bán cho khách du lịch hòn Ðá Bạc.
Ðặc sản bánh tráng cá cơm có giá 200 ngàn đồng/kg.
Nguồn: Bánh tráng cá cơm xứ Hòn
Huỳnh Lâm
baocamau.vn
-
WisEdu: Kết nối đào tạo trực tuyến trong kỷ nguyên số
-
Ngô Thanh Vân kỷ niệm hai năm cưới
-
Vinamilk được Tổng cục Hải quan gia hạn doanh nghiệp ưu tiên
-
Tử vi ngày 8/5/2024: Tuổi Tỵ phát huy ưu thế, tuổi Thân nhìn xa trông rộng
-
TikTok chính thức đệ đơn kiện Chính phủ Hoa Kỳ
-
VĐV trẻ Nguyễn Minh Triết qua đời, tiếc thương cho một tài năng TDDC Việt Nam
-
AstraZeneca thu hồi vaccine phòng COVID-19, Việt Nam tiêm những mũi cuối thời điểm nào?
-
Đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng nào nhận cổ tức cao?
-
An Giang: Phát triển nhãn hiệu chứng nhận