Chủ tịch nước gửi điện chia buồn về vụ tai nạn tại Itaewon, Hàn Quốc

21:14 | 30/10/2022

|
Ngày 30.10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk- yeol và gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tại phường Itaewon, Seoul.
Bộ trưởng Ngoại giao ghi sổ tang chia buồn Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đờiBộ trưởng Ngoại giao ghi sổ tang chia buồn Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời
Chủ tịch nước chia buồn gia đình nạn nhân vụ cháy quán karaoke ở Bình DươngChủ tịch nước chia buồn gia đình nạn nhân vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương
Chủ tịch nước gửi điện chia buồn về vụ tai nạn tại Itaewon, Hàn Quốc
Cảnh sát tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Theo Bộ Ngoại giao, được tin vụ việc tai nạn xảy ra tại phường Itaewon, quận Yongsan, thành phố Seoul, Hàn Quốc làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 30.10.2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Yoon Suk Yeol và gia đình các nạn nhân.

Vụ giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở Itaewon, thủ đô Seoul tối 29.10 là thảm họa chết người tồi tệ nhất tại Hàn Quốc kể từ sau vụ chìm phà vào năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng, với phần đông là học sinh trung học.

Trong cuộc họp báo trực tiếp sáng 30.10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, số người chết vì thảm họa giẫm đạp đã tăng lên 151 người, trong số đó có 19 người nước ngoài.

Theo TTXVN, sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc về việc nghi có 1 công dân Việt Nam thiệt mạng và một số người Việt Nam bị thương trong thảm họa giẫm đạp, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã tới các bệnh viện trực tiếp xác minh thông tin.

Bệnh viện Hàn Quốc cho biết một số công dân Việt Nam bị thương nhẹ trong vụ việc có tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại, đề nghị phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nguồn:Chủ tịch nước gửi điện chia buồn về vụ tai nạn tại Itaewon, Hàn Quốc

Khánh Minh

https://laodong.vn/

  • sieu-viet

Giá vàng