Đà Nẵng: Khởi nghiệp bằng… chả ống tre
Đà Nẵng: Du lịch phục hồi và khởi sắc |
Đà Nẵng: Nâng tầm ẩm thực |
Chị Hồ Thị Nhựt bên sản phẩm chả ống tre. |
Vốn là kế toán cho một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sau đợt Covid-19, doanh nghiệp gặp khó khăn nên chị đành nghỉ việc. Sau đó, chị cùng chồng thử nhiều nghề từ kinh doanh nhà hàng đến buôn bán gỗ nhưng đều không thành công. Không nản lòng, chị bàn với chồng quyết định làm chả “sạch” để bán.
“Đà Nẵng vốn có tiếng với chả bò, nhiều người cũng đã làm khá lâu, có thương hiệu. Đó là áp lực những cũng đòi hỏi mình phải làm sao tạo được sự khác biệt, bảo đảm được tiêu chí là an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường”, chị Hồ Thị Nhực chia sẻ.
Nghĩ là làm, chị mạnh dạn vay mượn được 300 triệu đồng mua sắm máy và cơ sở sản xuất chả trong ống tre ra đời từ đó. Để làm được chả bò, theo chị trước hết phải chọn được nguyên liệu tươi, sạch. Thịt xay xong được nhồi vào ống tre và cho vào nồi hấp. Nghe thì đơn giản thế nhưng không dễ bởi làm sao để chả vẫn dai, tươi ngon mà không sử dụng hàn the thì là cả một vấn đề.
Đã có nhiều mẻ bị bỏ đi sau khi chị cùng chồng thử nghiệm công thức mới, ước tính chi phí cho các mẻ “thử nghiệm” này lên đến hàng chục triệu đồng. Ấy vậy mà chị vẫn không nản lòng, quyết tâm làm ra món chả sạch để đưa đến tay người tiêu dùng.
“Cây tre là hình ảnh luôn gắn với quê hương đất nước. Hơn thế, nó còn là một vật liệu thân thiện với môi trường. Làm chả từ ống tre sẽ tạo nên hương vị đặc trưng, đồng thời còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”, chị Nhực nói.
Một đầu chả ống tre được bọc bởi giấy bạc và được buộc bằng dây thừng xơ dừa rồi đựng trong chiếc giỏ đan từ cỏ. Hiện nay, cơ sở của chị Hồ Thị Nhựt sản xuất nhiều loại chả khác như: chả bê, heo, tôm, tôm thẻ nướng ống tre và xúc xích…
Chị Nhựt giới thiệu sản phẩm chả ống tre. |
Cơ sở sản xuất chả ống tre của chị có hơn chục lao động, doanh thu mỗi năm gần 3 tỷ đồng. Chị cùng chồng đang hoàn thiện các chứng nhận đảm bảo chất lượng và đang xúc tiến hồ sơ OCOP để mở rộng thị trường với thương hiệu chả ống tre Cocimo.
Hiện tại, các sản phẩm chả bê Cầu Mống, chả bò sông Hàn, chả heo, chả tôm, chả tôm thẻ nướng ống tre "Cocimo" đã được người tiêu dùng ở Ðà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… và nhiều tỉnh, thành đón nhận. Chị Nhựt mong muốn phát triển đại lý trên khắp cả nước để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình.
Vừa nhận một hợp đồng làm chả tôm trong ống tre xuất khẩu ra nước ngoài, chị Nhựt chia sẻ luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu và muốn góp phần quảng bá sản phẩm đặc trưng quê nhà ra nước ngoài.
Nguồn: Khởi nghiệp bằng… chả ống tre
Mộc Miên
baodanang.vn
-
Lâm Đồng: Ðà Lạt du lịch đang từng bước trở thành ngành kinh tế động lực
-
Khánh Hòa: Cao điểm chống khai thác IUU
-
Hà Giang: Lưu giữ nghề thêu thổ cẩm của dân tộc Cờ Lao
-
Hồ Suối Vàng - thiên đường cỏ hồng
-
Khánh Hòa: Khánh Sơn thúc đẩy phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn
-
Hà Giang: Ngôi đền thiêng trên núi Suối Thầu
- PV Power và Vingroup hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng xanh
- Sơn La nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp
- Petrovietnam và Petronas tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
- Dấu ấn của những người thầy “quân hàm xanh”
- Hà Giang: Khơi dậy tình yêu nước từ “Tiết học biên cương”
- Lâm Đồng: Tình thầy trò dưới mái trường giữa rừng
-
Eximbank: Không có việc NHNN đang thanh tra các hoạt động cấp tín dụng tại ngân hàng
-
Techcombank kinh doanh ra sao trong 9 tháng đầu năm 2024?
-
Vietinbank dẫn đầu ngành ngân hàng về tổng thu nhập hoạt động 9 tháng đầu năm 2024
-
Giá hoa tươi dự kiến tăng cao dịp 20/11
-
Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN
-
CLB Viettel đại thắng 5 sao, vươn lên top 3 V-League 2024/25
-
Ngân hàng SHB - Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 9 tháng đầu năm 2024
-
Đội tuyển Nga tiếp tục vắng mặt ở vòng loại World Cup 2026
-
"Thư từ Roma": Bài 2 - Đi học tuổi 50