Độc lạ SEA Games: Nguyễn Trần Duy Nhất đánh cho võ sỹ Lào tơi tả nhưng vẫn bất ngờ bị xử thua
Nguyễn Trần Duy Nhất đánh cho võ sỹ Lào tơi tả
Ở kỳ SEA Games 27 tổ chức tại Myanmar vào năm 2013, võ sỹ của chúng ta Nguyễn Trần Duy Nhất bước vào trận bán kết hạng cân 57 kg bộ môn Muay Thái trong sự tự tin rất lớn. Duy Nhất đang là nhà đương kim vô địch thế giới, và đối thủ của anh chỉ là võ sỹ Lào, Latsasack Souliyavong.
Đây là trận đấu mà Duy Nhất đã cho thấy đẳng cấp của một võ sỹ Muay Thái hàng đầu thế giới khi ép cho Latsasack phải liên tục rơi vào thế phòng thủ.
![]() |
| Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc ngay trên sàn đấu |
"Đó là trận bán kết, tôi gặp võ sỹ Latsasack của nước Lào. Tôi đánh áp đảo từ đầu đến cuối, dồn ép đối thủ không kịp đỡ đòn, nếu nói công bằng là mình 7 phần, họ chỉ có 3 phần thôi. Nhưng cuối cùng, khi công bố kết quả, tôi cũng không hiểu vì sao người giành chiến thắng lại là đối thủ. Tôi cảm thấy quá bất công khi mình bị xử ép trắng trợn và bật khóc ngay sau đó", Duy Nhất từng chia sẻ về ký ức không thể nào quên.
Còn nhớ, đó là trận đấu mà Latsasack thậm chí đã có phần sợ sệt khi liên tục nhận những đòn tấn công của Duy Nhất. Võ sỹ Lào buộc phải tìm đường lùi trong những tình huống lấn át của nhà ĐKVĐ thế giới khi ấy. Ngay cả các cổ động viên ở ngoài sân cũng phải ngao ngán khi chứng kiến một trận đấu áp đảo và một chiều như vậy.
Dễ hiểu vì sao hơn 3.000 khán giả có mặt tại nhà thi đấu hôm đó lại cảm thấy phẫn nộ với kết quả mà tổ trọng tài đưa ra. Tất cả đều đứng dậy để phản đối, trong khi hướng những tràng vỗ tay và cả cử chỉ động viên dành cho Duy Nhất.
![]() |
| Đại diện Việt Nam phản đối quyết định của tổ trọng tài |
Nên nhớ, Duy Nhất là nhà vô địch thế giới 7 lần liên tiếp từ năm 2010 tới 2016. Tuy nhiên, ngay cả khi phải nhận những trận thua, chưa bao giờ anh bị xử ép một cách kỳ lạ đến vậy. Võ sỹ Việt Nam bật khóc ngay trên sàn thi đấu.
Hình ảnh Duy Nhất khoác lá cờ Việt Nam và rơi nước mắt khiến nhiều người chứng kiến trực tiếp vô cùng xúc động. Tất cả đều đồng cảm với Duy Nhất và yêu cầu các trọng tài xem xét lại kết quả.
Sau đó, dù HLV của Duy Nhất đã gửi đơn khiếu nại tới tổ trọng tài nhưng lá đơn đó đã không được ai giải quyết. Kết quả đưa ra không thay đổi và võ sỹ Lào từ thế của một người tưởng như sẽ về nước, lại bất ngờ giành vé vào trận chung kết hạng cân 57 kg.
Cho tới tận bây giờ, dù đã "phá dớp" SEA Games với tấm HCV vào năm 2021 tổ chức tại Việt Nam, nhưng mỗi lần nhớ lại ký ức Myanmar năm 2013, Duy Nhất lại cảm thấy thật khó tin với những gì mà anh đã trải qua.
Nguồn:Độc lạ SEA Games: Nguyễn Trần Duy Nhất đánh cho võ sỹ Lào tơi tả nhưng vẫn bất ngờ bị xử thua
Viết Thành
thethaovanhoa.vn
- Thương vụ Đình Bắc sang Vissel Kobe: Giấc mơ J-League và lời cảnh báo từ người Thái
- Công bố trọng tài trận đại chiến Bayern Munich - PSG
- HLV Man City cay đắng: "Hòa vẫn tốt hơn là thua"
- Rome Open 2026: Djokovic đối đầu Zverev, Sinner hướng tới lịch sử Golden Masters
- Madam Pang lên kế hoạch đòi lại ngôi vương: Cuộc đối đầu kịch tính với tuyển Việt Nam
- Điền kinh Việt Nam tăng tốc hướng tới ASIAD 20
-
Hà Quỳnh Như và Oplus làm mới ca khúc Quê tôi tại sân khấu Âm vang Tổ quốc
-
Biết gì về tác giả câu hát ‘Lúa chín cao mà chẳng hề cúi đầu’?
-
Hành trình 12 năm của dàn sao Tuổi thanh xuân: Nhã Phương làm mẹ 3 con, Kang Tae Oh thăng hoa sự nghiệp
-
NSƯT Hoài Linh tái xuất tham gia phim điện ảnh của Quách Beem
-
Dàn sao Việt tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4: Siêu mẫu Hà Anh khoe tổ ấm hạnh phúc
-
Nghệ sĩ Ngọc Tuyết vai bà Thìn phim Người thổi tù và hàng tổng qua đời
-
Giá xăng dầu đồng loạt tăng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
Nghệ sĩ Hoàng Mập: ‘Ngày xưa lễ chạy show, giờ dành cho gia đình’
-
Cuộc sống của Á hậu Diễm Châu sau khi rời showbiz nuôi 5 con và chuyển đến Đà Nẵng

