Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Tiếp tục giảm gần 3%
Giá dầu thế giới
Giá dầu sáng ngày 18/2 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,39 USD, xuống mức 76,08 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 2,84 USD, xuống mức 82,47 USD/thùng.
Dầu đã giảm gần 3% và đang có xu hướng giảm hàng tuần, chịu áp lực bởi những lo ngại về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và các dấu hiệu về nguồn cung dồi dào.
Cả hai điểm chuẩn đều hướng đến mức giảm hàng tuần hơn 4%.
![]() |
| Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 18/2 (theo giờ Việt Nam) |
Nhiều dấu hiệu về nguồn cung dồi dào cũng đang gây áp lực lên thị trường.
Các nhà sản xuất dầu của Nga kỳ vọng duy trì khối lượng xuất khẩu dầu thô hiện tại, bất chấp kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu của chính phủ vào tháng 3, tờ báo Vedomosti cho biết, trích dẫn các nguồn quen thuộc với kế hoạch của các công ty.
Báo cáo mới nhất về nguồn cung của Mỹ, được công bố, cho thấy tồn kho dầu thô trong tuần tính đến ngày 10/2 đã tăng 16,3 triệu thùng lên 471,4 triệu thùng, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2021.
Một số hỗ trợ đến từ các động thái trong tuần này của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm nâng cao dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay, với lý do kỳ vọng nhu cầu của Trung Quốc sẽ nhiều hơn.
![]() |
| Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 18/2 (theo giờ Việt Nam) |
Và bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Saudi cho biết thỏa thuận hiện tại của OPEC +, nhóm các nhà sản xuất OPEC với Nga và các nước khác, để cắt giảm mục tiêu sản lượng dầu 2 triệu thùng mỗi ngày, sẽ bị khóa cho đến cuối năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng ông vẫn thận trọng đối với nhu cầu của Trung Quốc.
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết thỏa thuận hiện tại của OPEC+ về sản lượng dầu sẽ bị hoãn cho đến cuối năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng ông vẫn thận trọng với dự báo nhu cầu của Trung Quốc.
Trong một cuộc phỏng vấn do Energy Aspects đăng tải, Bộ trưởng cho biết tập đoàn dầu mỏ không thể tăng sản lượng chỉ dựa trên những tín hiệu ban đầu.
OPEC+ vào tháng 10 đã đồng ý cắt giảm mục tiêu sản xuất dầu 2 triệu thùng/ngày (bpd) cho đến cuối năm 2023.
![]() |
| Một nhà máy lọc dầu ở thành phố Omsk thuộc Siberia, Nga (ảnh: Reuters) |
OPEC đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023 trong tuần này do Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về COVID, nhưng Hoàng tử Abdulaziz nói rằng cần có thêm sự đảm bảo.
Giá xăng dầu trong nước
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 18/2 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 13/2 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:
Cụ thể, giá xăng giá xăng RON 95-III tăng 620 đồng/lít, lên mức 23.767 đồng/lít; xăng E5 RON92 tăng 540 đồng/lít, lên mức 22.869 đồng/lít.
Đáng chú ý là các mặt hàng dầu giảm giá mạnh. Mỗi lít dầu diesel 0.05S giảm sâu với 962 đồng/lít, xuống mức giá là 21.562 đồng/lít; dầu hỏa có giá hiện hành giảm 982 đồng/lít, xuống mức giá là 21.594 đồng/lít và dầu mazut giảm 298 đồng/kg, xuống còn 13.636 đồng/kg.
Như vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước tiếp tục tăng. Tính từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng đã trải qua 5 lần điều chỉnh giá, trong đó có 4 lần tăng và 1 lần giữ nguyên.
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Đồng thời ngừng trích lập Quỹ bình ổn giá với xăng và trích lập 600 đồng/lít với dầu diesel, 200 đồng/lít với dầu hỏa, dầu mazut ở mức 200 đồng/kg.
Nguồn:Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Tiếp tục giảm gần 3%
Linh Chi
congthuong.vn
- Cuộc đua "giá siêu rẻ" đang bào mòn lợi nhuận của nhà bán lẻ?
- Vàng trong nước chưa bắt kịp nhịp tăng của vàng thế giới
- Bánh trung thu mùa 2026 rục rịch xuống phố
- Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
- Thị trường kim cương biến động, người mua cần làm gì để bảo vệ quyền lợi?
- Khai mạc CIAME Asia Vietnam 2026: Đưa công nghệ nông nghiệp thế giới đến gần hơn với Việt Nam
- Giá vàng lao dốc 7 triệu đồng/ lượng: Nhà đầu tư "nín thở" chờ đáy
- Giá xăng giảm, vì sao giá hàng hóa vẫn "neo" cao?
- Quản trị và khai thác thương hiệu: Nhìn từ trường hợp "Sunshine" với vụ việc yêu cầu phá sản
- Luật Thương mại điện tử: Xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn trên môi trường số
- Việt Nam gia nhập ‘đường đua’ mới
-
Phân Bón Cà Mau cùng hành trình "Thắp sáng đường quê"
-
"Người nhện: Khởi đầu mới" nhận được đánh giá tích cực
-
Ronaldo tổ chức ‘đám cưới cổ tích’ với bạn gái tại nơi đặc biệt
-
PVFCCo - Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
-
Thu Quỳnh vẫn bền bỉ làm mới mình sau ‘Sống chung với mẹ chồng’
-
50 năm Vinamilk: bền bỉ chăm sóc nền tảng cho thế hệ Việt Nam tương lai
-
Mai Ngô có thể tạo bất ngờ ở chung kết Miss Supranational 2026?
-
Theo chân các chiến sĩ an ninh trong phim “Kế hoạch CM12”
-
Ai sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026?


