Giá xăng giảm, giá dầu tăng vọt: Điều chưa từng xảy ra
![]() |
![]() |
Theo đó, giá xăng E5 giảm 370 đồng/lít, giá bán là 23.350 đồng/lít.
Giá xăng RON95-III giảm 430 đồng/lít, giá bán là 24.230 đồng/lít.
Giá dầu diesel 0,05S tăng 1.430 đồng/lít, giá bán là 25.180 đồng/lít.
Như vậy, giá dầu diesel đã tăng mạnh, vượt giá xăng, đây là điều chưa từng có trên thị trường xăng dầu Việt Nam. Bởi lẽ từ trước đến nay, giá dầu diesel thường thấp hơn giá xăng.
![]() |
Giá xăng dầu diễn biến khó lường do nguồn cung bất ổn. Ảnh: Chí Hùng |
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục trích lập vào Quỹ bình ổn giá với xăng E5 ở mức 451 đồng/lít, xăng RON95 là 493 đồng/lít, dầu madut 641 đồng/kg; không trích lập Quỹ bình ổn giá với dầu diesel và dầu hỏa. Liên Bộ cũng không chi Quỹ Bình ổn giá với xăng, còn chi quỹ với dầu diesel là 300 đồng/lít, dầu hỏa là 100 đồng/lít.
Thời gian qua, các đại lý xăng dầu phản ánh tình trạng không được đầu mối xăng dầu, thương nhân phân phối cung cấp đủ nguồn hàng. Đại lý phải nhập hàng với chiết khấu âm hoặc bằng 0. Do đó, nhiều cây xăng, nhất là ở miền Tây, phải tạm đóng cửa, gián đoạn nguồn cung vì càng bán càng lỗ.
Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức nhiều đoàn công tác kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh bao gồm cả thương nhân kinh doanh xăng dầu, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu… Trong đó, chú trọng kiểm tra, giám sát những nơi thông báo hết hàng, có dấu hiệu “găm hàng”, không thực hiện đúng nghĩa vụ và các quy định tại Nghị định 95 và Nghị định 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.
Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường ghi nhận, hầu hết các cửa hàng xăng dầu đều đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, cá biệt, một số nơi hết hàng. Thế nhưng đoàn công tác của Tổng cục đánh giá đó chỉ là tình trạng "cục bộ, nhất thời".
Nguồn: Giá xăng giảm, giá dầu tăng vọt: Điều chưa từng xảy ra
Lương Bằng
vietnamnet.vn
-
Nàng á khôi gây chú ý ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2025
-
Giá vàng thế giới "lao dốc" sau thông tin Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về thuế quan
-
Mẹ đẻ của Á hậu Tú Anh khoe vẻ đẹp quý phái
-
HLV Ruben Amorim có thể phá kỷ lục buồn của HLV Sir Alex
-
Xác định trận ra mắt của Xabi Alonso tại Real Madrid
-
Barca phá kỷ lục ghi bàn vào lưới Real Madrid
- Giá điện tăng lên hơn 2.200 đồng/kWh từ ngày 10/5
- Nghị quyết 68: Trao quyền lực mới cho kinh tế tư nhân
- Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ hai trong tuần
- Kinh tế Việt Nam: Tăng cường nội lực để vươn lên
- Hà Nội: Siêu thị đồng loạt khuyến mãi lớn mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
- Đẩy mạnh chiến lược đưa hàng Việt vươn ra các thị trường quốc tế mới tiềm năng
-
Ngắm biển Đồng Châu “ảo diệu” trong ánh bình minh
-
F88 chính thức trở thành công ty đại chúng
-
Lâm Đồng: "Lát gạch xanh" trên bản đồ cà phê bền vững
-
Vinamilk – điểm tựa đáng tin cậy của hàng triệu gia đình Việt
-
Trợ lý CLB Công an Hà Nội lao vào tranh cãi, cầu thủ phải can ngăn
-
Kịch bản giúp CLB Thép xanh Nam Định sớm vô địch V-League
-
Hậu vệ Alexander-Arnold mất tập trung trước Man Utd vì Real Madrid
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 8/5: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Petrovietnam/PVEP đồng hành vì sức khỏe nhân dân tỉnh Điện Biên