Nhận định phiên giao dịch ngày 11/5: Nhiều khả năng thị trường đã tạo đáy thành công
![]() |
![]() |
![]() |
Phiên giao dịch ngày 10/5 diễn ra với nhiều rung lắc mạnh khiến VN Index có thời điểm giảm sâu tới 30 điểm. Tuy nhiên cũng tại vùng kháng cự 1.330 điểm, lực cầu bắt đáy mạnh xuất hiện giúp chỉ số hồi phục dần và quay đầu tăng điểm ngoạn mục vào những phút cuối phiên chiều. Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, FPT, HPG, MSN, VNM, HVH và một số cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, MBB, EIB, VPB, HDB, TCB… đã có sự hồi phục tốt giúp VN Index lấy lại được sắc xanh.
Thị trường đã bật tăng mạnh khi VN Index bị đẩy về vùng hỗ trợ. Bên cạnh đó việc thanh khoản được cải thiện đồng thuận với sự hồi phục của chỉ số phát đi tín hiệu khả quan khi lực cầu bắt đáy ra tăng giúp VN Index đi lên. Theo chúng tôi, nhiều khả năng thị trường đã tạo đáy thành công và hình thành nhịp hồi phục trong ngắn hạn. Tuy nhiên cần theo dõi thêm trong một vài phiên giao dịch nữa để khẳng định kết quả phiên 10/5 là sự phục hồi mang tính chất kỹ thuật hay chính thức hình thành nhịp hồi phục của thị trường.
Phiên giao dịch ngày 11/5 được nhận định sẽ có nhiều rung lắc xảy ra khi áp lực chốt lời vẫn hiện hữu. Tuy nhiên khả năng VN Index tiếp tục hồi phục được đánh giá khả quan do thị trường đang trong vùng quá bán. Nếu lực cầu bắt đáy lớn tiếp tục nâng đỡ thì thị trường sẽ chính thức hình thành nhịp hồi phục trong ngắn hạn.
Nguồn: Nhận định phiên giao dịch ngày 11/5: Nhiều khả năng thị trường đã tạo đáy thành công
Hoài Nam
kinhtexaydung.petrotimes.vn
- Thị trường khởi sắc, nhiều mã chứng khoán tăng giá gấp đôi
- F88 chính thức trở thành công ty đại chúng
- Loạt các công ty Chứng khoán và quản lý quỹ bị xử phạt
- 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2024
- 8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2025
- Cổ phiếu BSR của CTCP Lọc - Hóa dầu Bình Sơn ngược dòng tăng mạnh
- Tỷ giá hạ nhiệt, vì sao chứng khoán Việt chưa thể bứt phá?
- Cẩn trọng trước chào mời tham gia diễn đàn, hội nhóm đầu tư chứng khoán
- Vinamilk sắp chi 4.900 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông, ai nhận nhiều nhất?
- Từ 1/10, giao dịch chứng khoán online phải có CCCD gắn chip
- Doanh thu cán mốc kỷ lục, cổ phiếu VNM “nổi sóng”
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Vẻ đẹp bốn mùa đưa Sapa vào top điểm đến vùng núi hút khách hàng đầu châu Á