Nhận định phiên giao dịch ngày 6/6: Xung lực tăng vẫn đang khá lớn

07:46 | 06/06/2023

|
Thị trường tiếp đà tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 5/6 và có thêm được gần 7 điểm khi kết phiên. Nhóm cổ phiếu lớn và nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt đà tăng của thị trường.
Nhận định phiên giao dịch ngày 5/6: Thị trường tiếp đà tăngNhận định phiên giao dịch ngày 5/6: Thị trường tiếp đà tăng
Nhận định phiên giao dịch ngày 2/6: Hiện thực hóa dần các mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọngNhận định phiên giao dịch ngày 2/6: Hiện thực hóa dần các mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọng
Nhận định phiên giao dịch ngày 6/6: Xung lực tăng vẫn đang khá lớn
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đà tăng mạnh của thị trường tiếp tục được duy trì ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 5/6 giúp VN Index không mấy khó khăn vượt qua mốc tâm lý 1.100 điểm. Nhóm cổ phiếu lớn và nhóm ngân hàng tiếp tục vai trò dẫn dắt đà tăng của chỉ số. Tuy nhiên áp lực bán tại vùng kháng cự 1.100 là khá lớn khiến chỉ số dần thu hẹp đà tăng và chốt phiên tại 1.097 điểm, tạm lỗi hẹn với mốc tâm lý 1.100.

Phiên giao dịch ngày 5/6 được đánh giá tích cực về mặt điểm số và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Tuy nhiên độ rộng thị trường không còn nghiêng về phía tăng điểm mà trở nên cân bằng. Sàn HOSE có 169 mã tăng/173 mã giảm, nhóm VN30 có 16 sắc xanh/9 sắc đỏ. Nhiều bluechip giao dịch tích cực dẫn dắt đà tăng của thị trường như VCB, CTG, MSN, BVH, GAS, SAB, VIC, VNM, FPT, MWG… Nhóm ngân hàng tuy không còn giữ được phong độ đầu phiên nhưng vẫn kết phiên với nhiều sắc xanh tại VCB, CTG, MBB, LPB, SHB… Bên cạnh đó, nhóm thép, dầu khí giao dịch khá tích cực với số sắc xanh chiếm áp đảo như HPG, HSG, NKG, GAS, POW, BSR, POW, PLX… Chiều ngược lại nhóm chứng khoán, xây dựng, bất động sản, thuỷ sản, bán lẻ, đạm… lại kém sắc do áp lực chốt lời.

Thanh khoản phiên giao dịch tiếp tục duy trì ở mức khá cao so với trung bình các phiên gần đây khi toàn thị trường đạt 17.773 tỷ, trong đó sàn HOSE đạt 16.326 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục động thái bán ròng nhẹ với giá trị đạt xấp xỉ 150 tỷ đồng, tập trung vào các mã VNM, HCM, CTG, MSN, BSR, NLG…

Về mặt kỹ thuật, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục duy trì đà tăng của tuần trước đó bằng phiên giao dịch tích cực ngày 5/6. Thị trường hình thành nến xanh thân dài tiếp tục phát tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Điểm tích cực nữa là dòng tiền mạnh tiếp vẫn đang trong thị trường cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, áp lực chốt lời quanh vùng kháng cự 1.100 điểm hiện đang là khá lớn và tiếp tục thách thức thị trường trong phiên giao dịch ngày 6/6.

Chúng tôi nhận định, hiện tại xung lực tăng của thị trường vẫn đang là khá lớn. Tuy nhiên thị trường tiếp tục xảy ra rung lắc mạnh khi chỉ số vận động quanh vùng 1.095 - 1.100 điểm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên các mã đang thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Nguồn:Nhận định phiên giao dịch ngày 6/6: Xung lực tăng vẫn đang khá lớn

Trang Linh

kinhtexaydung.petrotimes.vn