Nhận định phiên giao dịch ngày 8/3: Thị trường sẽ tiếp tục đi ngang

07:42 | 08/03/2023

|
Thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà phục hồi với một phiên giao dịch khá tích cực cả về mặt điểm số và độ rộng của thị trường. Nhóm cổ phiếu lớn đã thực hiện tốt vai trò nâng đỡ tích cực cho chỉ số.
Nhận định phiên giao dịch ngày 6/3: Thị trường vẫn trong xu hướng giảmNhận định phiên giao dịch ngày 6/3: Thị trường vẫn trong xu hướng giảm
Nhận định phiên giao dịch ngày 3/3: Khó đoán định xu hướng trong ngắn hạnNhận định phiên giao dịch ngày 3/3: Khó đoán định xu hướng trong ngắn hạn
Nhận định phiên giao dịch ngày 8/3: Thị trường sẽ tiếp tục đi ngang
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Sắc xanh đã hiện diện ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 7/3 với lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu lớn. Mặc dù áp lực bán tăng khiến nhiều thời điểm thị trường bị thu hẹp đà tăng nhưng VN Index vẫn duy trì được sắc xanh trong phiên sáng.

Thị trường tiếp tục giao dịch tích cực trong phiên chiều với sự tỏa sáng của nhiều bluechip trong nhóm VN30. Đà tăng tiếp tục được nới rộng và kết phiên với mức tăng gần 11 điểm, áp sát mốc 1.040 điểm. Nhóm VN30 cũng tăng xấp xỉ 13 điểm với 27 mã tăng/2 mã giảm điểm.

Điểm tích cực của phiên giao dịch là sắc xanh được lan toả rộng và chiếm ưu thế trên bảng điện tử, sàn HOSE có 168 sắc xanh/ 143 mã đỏ. Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện nhẹ khi đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Hầu hết các mã lớn đều tăng mạnh cực hỗ trợ tích cực chỉ số chung gồm MSN, GAS, BVH, SAB, VNM, VRE, VIC, VHM, PNJ, FPT… Nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, thép có được sự đồng thuận với hầu hết các mã tăng tích cực như VCB, BID, CTG, VPB, STB, HDB, LPB, SHB, EIB, SSI, HCM, VND, VCI, VIX, ORS, PVD, POW, PLX, PVS, BSR, HPG, NKG, HSG… Chiều ngược lại, nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã được hưởng lợi từ thông tin tốt sau phiên bùng nổ trước đó đã bị chốt lời mạnh với nhiều sắc đỏ tại NVL, HPX, CEO, NBB, ITA, KDH, DSX, G36, C4G…

Khối ngoại đã giao dịch tích cực hơn với khối lượng mua ròng đạt 205 tỷ đồng, tập trung vào các mã STB, CTG, HDB, IDC, HSG…

Về mặt kỹ thuật, VN Index đã tạo dựng hình nến Inveted hammer với xu hướng đi ngang trong 5 phiên liền trước. Các chỉ báo RSI và MACD cũng phát đi tín hiệu thị trường tiếp tục tích luỹ trong ngắn hạn. Thêm vào đó, dòng tiền vẫn có xu hướng đứng ngoài cuộc cho thấy tâm lý của đa số các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ đi ngang trong một vài phiên tới. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc của thị trường để tái cơ cấu lại danh mục đầu tư phù hợp và chưa nên mở vị thế mua mới cho tới khi xu thế tăng được xác định rõ ràng.

Nguồn:Nhận định phiên giao dịch ngày 8/3: Thị trường sẽ tiếp tục đi ngang

Trang Linh

kinhtexaydung.petrotimes.vn

  • sieu-viet

Giá vàng