Nợ cả tỷ đồng tiền bảo hiểm của gần 400 công nhân, một doanh nghiệp bị khởi kiện
Đến thời điểm này đã có 306 công nhân thực hiện thủ tục khởi kiện Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Magic Vina có trụ sở tại khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nợ bảo hiểm của người lao động đang làm việc tại công ty này với số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Hàng trăm công nhân khởi kiện Công ty Magic Vina vì bị nợ bảo hiểm
Theo đại diện Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An, Công ty Magic Vina đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và đối diện với khả năng phải đóng cửa. Vừa qua, Công ty này có thực hiện việc cắt giảm lao động tuy nhiên không giải quyết các thủ tục liên quan đến bảo hiểm cho công nhân. Được biết mỗi công nhân đều bị nợ tiền bảo hiểm từ 3 đến 4 tháng. Chính vì vậy toàn bộ số lao động trên hiện nay không thể kết sổ bảo hiểm để tìm công việc mới.
Việc cắt giảm hàng loạt lao động không thông báo với các đơn vị chức năng của địa phương khiến việc bố trí việc làm, công tác hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Công nhân đối diện với nguy cơ thất nghiệp thời gian dài vì tranh chấp, không đủ thủ tục để tìm công việc mới trong tình hình nhiều doanh nghiệp khác cũng đang phải cân đối tình hình sản xuất do khó khăn chung vì dịch bệnh Covid-19.
Có khoảng gần 400 công nhân tại Long An bị nợ bảo hiểm và đối diện với nguy cơ thất nghiệp kéo dài vì tình hình dịch bệnh
Bà Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An cho biết: "Hiện chúng tôi đã nhận được 306 đơn cũng như uỷ quyền của người lao động. Những người này uỷ quyền cho cán bộ công đoàn thực hiện khởi kiện, giúp công nhân đòi nợ bảo hiểm xã hội. Hiện nay đơn chúng tôi đã nộp tại Tòa án Nhân dân huyện Cần Giuộc. Theo thông tin chúng tôi được biết, toà đã phân công 4 đến 5 thẩm phán để chia, phân loại đơn ra và thụ lý đơn khởi kiện của công nhân"./.
Theo: Báo Pháp luật
- Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
- Giá điện hai thành phần: Hiện thực hóa mục tiêu minh bạch chi phí, tạo thị trường cạnh tranh?
- Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?
- Những mẫu bánh trung thu đắt đỏ gây sốt thị trường 2025
- Tăng cường quản lý, triển khai giải pháp mạnh để bình ổn thị trường vàng
- Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"