Sẽ thẩm định lại tượng Đức Thánh Trần ở khu du lịch Hồ Mây, Vũng Tàu

16:06 | 14/04/2022

|
Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã kiểm tra, ghi nhận thực tế tượng Đức Thánh Trần trên khu du lịch Hồ Mây. Trước đó trên mạng xã hội có ý kiến cho rằng tượng này nhái tượng Quan Công của Trung Quốc.
Sẽ thẩm định lại tượng Đức Thánh Trần ở khu du lịch Hồ Mây, Vũng Tàu
Tượng Đức Thánh Trần trên khu du lịch Hồ Mây - Ảnh: Đ.H

Ý kiến trên mạng xã hội nhận định rằng "tượng Đức Thánh Trần nhái Quan Công".

Cụ thể, các ý kiến cho rằng Hưng Đạo Vương không cưỡi ngựa mà cưỡi voi. Thứ hai, Hưng Đạo Vương không dùng trường đao mà dùng kiếm. Thứ ba, Hưng Đạo Vương mất do tuổi cao sức yếu chứ không chết trận mà lại dùng ngựa lồng 2 chân trước như vậy.

Sáng 13-4, trao đổi với báo chí về ý kiến trên, ông Đậu Thế Anh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu, chủ khu du lịch Hồ Mây - cho biết sẽ cùng các ngành chức năng thẩm định lại.

"Chúng tôi sẽ lắng nghe", ông Đậu Thế Anh nói. Ông này cũng giải thích tượng Đức Thánh Trần trên Hồ Mây có râu ngắn, không dài như Quan Công, áo giáp là của Việt Nam và khuôn mặt thuần Việt.

Chiều 13-4, ông Huỳnh Đức Dũng - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết, ngày 12 và 13-4, đơn vị chức năng của sở đã tới Hồ Mây để nắm tình hình.

Sáng thứ hai tuần tới, khu du lịch sẽ trình toàn bộ hồ sơ, giấy phép đặt tượng, sở mới trả lời đầy đủ về việc này.

Tuy nhiên, qua kiểm tra ban đầu, sở nắm được tượng Đức Thánh Trần trên Hồ Mây đặt từ năm 2018. Trong quy hoạch được duyệt của khu du lịch Hồ Mây có quy hoạch khu vực đặt tượng và có tượng Đức Thánh Trần./.

Nguồn: Sẽ thẩm định lại tượng Đức Thánh Trần ở khu du lịch Hồ Mây, Vũng Tàu

Đông Hà

Tuổi trẻ

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng