Tài khoản chứng khoán mở mới tháng 8/2021 ở mức cao
![]() |
Theo đó, với hơn 120.000 tài khoản tăng thêm, bình quân mỗi ngày trong tháng 8 có gần 4.000 tài khoản được mở mới. Đây là con số cao kỷ lục, chỉ sau số tài khoản mở mới trong tháng 6 với hơn 140.000 tài khoản.
Nếu tính chung cả 8 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư trong nước đã mở mới 842.405 tài khoản chứng khoán, lớn hơn số tài khoản mở mới trong cả 3 năm 2018, 2019 và 2020 cộng lại (tổng 3 năm đạt 837.345 tài khoản).
Đáng chú ý, số tài khoản mở mới trong tháng 8 tăng mạnh trong bối cảnh ảnh hưởng của giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành. Điều này cho thấy, việc các công ty chứng khoán áp dụng định danh khách hàng điện tử (eKYC) đã giúp nhà đầu tư dễ dàng mở tài khoản hơn. Ngoài ra, lãi suất huy động ở mức thấp, kênh trái phiếu doanh nghiệp bị siết lại, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch bệnh... Do đó, kênh đầu tư chứng khoán đang được mọi người ưu tiên.
Việc các nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ vào thị trường chứng khoán đã giúp thanh khoản thị trường tăng cao. Thời gian qua, thanh khoản thị trường đã có nhiều phiên vượt mốc tỷ đô. Trong đó, phiên giao dịch ngày 20/8 đã có hơn 48 nghìn tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD) được giải ngân và lập mốc thanh khoản lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam.
Nếu duy trì được đà tăng mạnh mẽ này, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ sớm bước sang giai đoạn phát triển mới. Tính đến cuối tháng 8/2021, toàn thị trường có tới hơn 3,6 triệu tài khoản chứng khoán, chiếm khoảng 3,8% dân số cả nước. Con số này ở các thị trường Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc lần lượt là 6,69%, 73,88% và 20,48%.
Nguồn: Tài khoản chứng khoán mở mới tháng 8/2021 ở mức cao
Văn Hưng
kinhtexaydung.petrotimes.vn
- Thị trường khởi sắc, nhiều mã chứng khoán tăng giá gấp đôi
- F88 chính thức trở thành công ty đại chúng
- Loạt các công ty Chứng khoán và quản lý quỹ bị xử phạt
- 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2024
- 8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2025
- Cổ phiếu BSR của CTCP Lọc - Hóa dầu Bình Sơn ngược dòng tăng mạnh
- Tỷ giá hạ nhiệt, vì sao chứng khoán Việt chưa thể bứt phá?
- Cẩn trọng trước chào mời tham gia diễn đàn, hội nhóm đầu tư chứng khoán
- Vinamilk sắp chi 4.900 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông, ai nhận nhiều nhất?
- Từ 1/10, giao dịch chứng khoán online phải có CCCD gắn chip
- Doanh thu cán mốc kỷ lục, cổ phiếu VNM “nổi sóng”
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
-
Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?
-
Thanh Thủy kiêu sa, sánh vai cùng Tiểu Vy trong bộ ảnh mang ý nghĩa đặc biệt