Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng phòng thách thức, lăng mạ dân vì chỗ đỗ xe

14:42 | 18/04/2022

|
Trong lúc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế xác minh sự việc, ông Hà Tiến Dũng được cho tạm thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng xây dựng chính quyền - công tác thanh niên.
Cán bộ Sở Nội vụ bị Cán bộ Sở Nội vụ bị "tố" đỗ xe ngang ngược chặn cửa nhà dân

Liên quan đến vụ Phó trưởng phòng ở Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế bị tố đậu xe sai, đe dọa dân, ngày 18/4, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa họp và thành lập tổ công tác vào cuộc xác minh dấu hiệu vi phạm của ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng phòng xây dựng chính quyền - công tác thanh niên (thuộc Sở Nội vụ).

Được biết, tổ công tác có 3 người gồm ông Phan Lương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Lê Phú Ánh - Chánh Văn phòng và ông Trương Văn An - Chánh Thanh tra Sở.

Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng phòng thách thức, lăng mạ dân vì chỗ đỗ xe
Ông Dũng bị tố đậu xe sai còn buông lời thách thức người dân.

Theo ông Bạch Chơn Đông, trong buổi làm việc sáng nay, đơn vị nhận được tờ trình liên quan sự việc của ông Dũng. Bước đầu, vị cán bộ này thừa nhận có sự việc như người dân phản ánh.

Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế cho hay, tổ công tác sẽ làm việc với cá nhân ông Dũng và người dân có đơn phản ánh để củng cố hồ sơ và đưa ra hướng xử lý. Trong thời gian tổ công tác làm việc, Sở quyết định cho ông Dũng tạm thời thôi giữ vai trò quản lý là phó phòng.

"Ông Dũng là cán bộ Đảng viên nhưng cư xử như vậy là sai. Nhưng sai ở mức độ nào thì tổ công tác đang làm việc và từ đó sẽ có mức xử lý phù hợp”, ông Đông đánh giá.

Được biết, trước đó, ông Hà Tiến Dũng được xác định là cán bộ bị người dân phản ánh, tố cáo có hành vi đậu xe chắn cửa ra vào của người dân rồi còn buông lời thị uy, thách thức.

Cụ thể, chị P.T (trú tại chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP.Huế) phản ánh, vào khoảng hơn 22h ngày 16/4, một người đàn ông lái xe ô tô biển số 75A-113.43 đậu trên vỉa hè làm chắn một phần lối đi vào căn hộ của chị ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland.

Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng phòng thách thức, lăng mạ dân vì chỗ đỗ xe
Nội dung phản ánh trên Facebook của chị P.T.

Sau khi phát hiện sự việc, chị T. gọi điện theo số điện dán trên xe ô tô để đề nghị chủ xe lái lùi lại. Nhưng qua điện thoại, người đàn ông này không những không nhận sai mà còn thách thức, đe doạ chị T.

"Người đàn ông này sau đó xuất hiện, nhưng lái xe vào sát cửa nhà tôi và nói "lỡ sai rồi thì sai luôn''. Ông này xưng là cán bộ công tác tại Sở Nội vụ, nói tôi thích gì thì ông ấy chiều, muốn báo công an thì ông ta báo giúp. Ông ấy còn nói nếu tôi báo cơ quan chức năng thì ông ấy sẽ mất công đi thăm nuôi tôi", chị T. nói.

Sau khi sự việc xảy ra, chị T. gọi điện trình báo sự việc cho cơ quan công an và lực lượng Công an phường Xuân Phú cùng các cơ quan liên quan đến hiện trường xử lý.

Nguồn: Tạm đình chỉ công tác Phó trưởng phòng thách thức, lăng mạ dân vì chỗ đỗ xe

Công Thanh

vtc.vn

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng