Toyota, Honda, Kia, Hyundai đang thiếu xe giao cho khách

13:59 | 04/05/2022

|
Các hãng xe Nhật lẫn Hàn đều đang đối diện với doanh số bán hàng rớt gần 2 con số.

Trong tháng 4 vừa qua, tại thị trường Mỹ, các hãng xe Toyota, Honda, Hyundai và Kia đều có doanh số bán hàng rớt mạnh dưới 2 con số so với cùng kỳ. Nguyên nhân, việc chuỗi cung bị gián đoạn khiến các hãng không đủ nguyên vật liệu để sản xuất xe. Do đó, lượng hàng tồn rất thấp, trong khi nhu cầu mua xe tăng vọt.

Các dòng thương hiệu ăn khách của Toyota như Camry, RAV4, Highlander, Corolla, hay Tacoma giảm từ 12-30% doanh số bán hàng.

Phát ngôn viên của Hãng Honda cho biết đang rất khó khăn về nguồn cung. Hiện không đủ xe giao cho khách. Trong khi đó, Toyota cho biết, hàng tồn cả xe con lẫn xe tải tại Mỹ chỉ còn 20.000 chiếc, trong khi quý 1-2021, lượng hàng tồn kho lên đến 300.000 chiếc.

Hãng Hyundai và Kia đều bị rớt mạnh lượng giao hàng từ 16-20%. Đây là tháng thứ hai liên tiếp sụt giảm hai con số đối với hai thương hiệu Hàn Quốc.

Ông Eric Watson, Giám đốc bán hàng của Kia tại Mỹ, cho biết: “Chúng tôi đang gặp những thách thức với việc sản xuất và phân phối xe của mình. Lượng hàng tồn kho của các đại lý tiếp tục ở mức thấp nhất trong lịch sử, chỉ đủ xe giao trong 7-9 ngày là hết"./.

Nguồn: Toyota, Honda, Kia, Hyundai đang thiếu xe giao cho khách

Phương Minh

PLTPHCM

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng