Giá vàng hôm nay 15/9 tiếp đà giảm
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 15/9/2022, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.697,69 USD/Ounce.
Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 47,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 19,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2022 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.696,1 USD/Ounce, giảm 2,1 USD/Ounce trong phiên.
Giá dầu ngày 15/9 duy trì đà giảm trong bối cảnh thị trường đặt cược vào khả năng Fed sẽ tăng mạnh lãi suất vào cuộc họp ngày 20/9 tới. Mức dự báo được đưa ra là 100 điểm phần trăm thay vì con số kỳ vọng được đưa ra trước đó là 75 điểm phần trăm do lạm phát của Mỹ lại “nóng” lên.
Cục Thống kê Lao động Mỹ vừa công bố mức lạm phát tháng 8 của nước này bất ngờ tăng nhẹ. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ tăng 0,1% so với tháng 7 và tăng 8,3% so với cùng kỳ 2021. Nếu loại trừ biến động giá thực phẩm và năng lượng, CPI lõi tháng 8 của Mỹ tăng 0,6% so với tháng 7 và tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2021.
Giá vàng hôm nay còn chịu áp lực giảm giá bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.
Tuy nhiên, ở chiều hướng khác, giá vàng ngày 15/9 cũng được hỗ trợ bởi lo ngại rủi ro tăng trưởng kinh tế gia tăng khi Mỹ và EU phát tín hiệu về một lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc.
Ngoài ra, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Trung Quốc cũng khiến thị trường dấy lên nhiều lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.
Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 66,10 – 66,90 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra); còn tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 65,80 – 66,80 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC niêm yết giá vàng 9999 tại Hà Nội ở mức 66,00 – 66,80 triệu đồng/lượng; trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,11 – 66,79 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 15/9 tiếp đà giảm
Minh Ngọc
https://petrotimes.vn/
- Black Friday 2025 và bước ngoặt của thị trường bán lẻ thông minh
- Đua nhau giảm giá dịp Black Friday, có nơi giảm 80% vẫn vắng khách
- Kịp thời điều hòa cung - cầu, không để găm hàng, đẩy giá giữa bão lũ
- Thông cảm với giá rau!
- Hà Nội: Thời tiết bất lợi khiến thị trường hoa tươi 20/11 khan hiếm
- Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp "găm hàng"
- Bán lẻ Việt Nam tái cấu trúc như thế nào trong "cuộc chơi" mới?
- Giá rau xanh tăng mạnh, bà nội trợ "chóng mặt"
- Giá vàng giữ đà tăng, nguồn cung trong nước phụ thuộc nhập khẩu
- Thị trường vốn 2025 tăng dòng tiền cho nền kinh tế để "kích" tăng trưởng
- Phát huy giá trị sản phẩm và tinh thần sáng tạo tại các làng nghề
-
Giấc mơ nông nghiệp công nghệ cao ở Nghệ An
-
Điểm sao Việt hứng bão dư luận vì lùm xùm từ thiện
-
Nga - Trung tìm cách mở rộng xuất khẩu dầu
-
Bảo Ngọc gây ấn tượng với tổ chức Miss World bằng dự án về biến đổi khí hậu
-
Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1
-
PVCFC công bố trở thành Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau
-
Tuyên Quang: “Trụ đỡ” xây dựng nông thôn mới
-
U17 Việt Nam thắng trận thứ 3 liên tiếp ở giải châu Á
-
FIFA có thể bị kiện vì "ưu ái" Ronaldo
