Giá vàng hôm nay 18/10 mất đà tăng
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 18/10/2022, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.650,44 USD/Ounce.
Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 46,73 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 20,27 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 12/2022 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.655,5 USD/Ounce, giảm 8,5 USD/Ounce trong phiên.
Giá vàng hôm nay mất đà tăng chủ yếu do tâm lý nắm giữ tiền mặt thay vì các tài sản không sinh lời như kim loại quý của nhà đầu tư.
Lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao và có xu hướng “nóng” trở lại được xem là chất xúc tác thúc đẩy ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed, thực hiện một đợt tăng lãi suất mới.
Nhu cầu nắm giữ tiền mặt càng gia tăng khi mới đây CEO JPMorgan Jamie Dimon đã cảnh báo về những sự kiến bất ngờ, có thể trầm trọng hơn trong thời gian tới sau sự cố trái phiếu chính phủ Anh tháng trước.
CEO JPMorgan cũng cho rằng các quyết định của Fed đã tác động mạnh đến thị trường tài chính toàn cầu, nhấn chìm ngoại tệ và nợ chính phủ, đồng thời cũng làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của các quốc gia khác.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, giá vàng ngày 18/10 cũng được hỗ trợ bởi đồng USD mất giá mạnh. Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 111,950 điểm, giảm 1,11%.
Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 66,00 – 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra); còn tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 66,00 – 66,90 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC niêm yết giá vàng 9999 tại Hà Nội ở mức 66,05 – 66,95 triệu đồng/lượng; trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,07 – 66,94 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 18/10 mất đà tăng
Hà Lê
https://petrotimes.vn/
-
HLV Mai Đức Chung mang đội hình mạnh dự SEA Games 33
-
Chelsea bị đánh giá thấp khả năng vô địch Ngoại hạng Anh
-
Cam rốn chín vàng trên triền đồi Mộc Châu, hút khách tới 'săn' ảnh
-
Thúy Ngân thân thiết với Võ Cảnh thế nào trước khi xác nhận chia tay?
-
NSND Xuân Bắc vui mừng khi NSND Tự Long bảo vệ luận án tiến sĩ
-
THACO và Fresh Del Monte ký hợp tác chiến lược đưa chuối, dứa Việt Nam sang Mỹ
- Black Friday 2025 và bước ngoặt của thị trường bán lẻ thông minh
- Đua nhau giảm giá dịp Black Friday, có nơi giảm 80% vẫn vắng khách
- Kịp thời điều hòa cung - cầu, không để găm hàng, đẩy giá giữa bão lũ
- Thông cảm với giá rau!
- Hà Nội: Thời tiết bất lợi khiến thị trường hoa tươi 20/11 khan hiếm
- Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp "găm hàng"
- Bán lẻ Việt Nam tái cấu trúc như thế nào trong "cuộc chơi" mới?
- Giá rau xanh tăng mạnh, bà nội trợ "chóng mặt"
- Giá vàng giữ đà tăng, nguồn cung trong nước phụ thuộc nhập khẩu
- Thị trường vốn 2025 tăng dòng tiền cho nền kinh tế để "kích" tăng trưởng
- Phát huy giá trị sản phẩm và tinh thần sáng tạo tại các làng nghề
-
Giấc mơ nông nghiệp công nghệ cao ở Nghệ An
-
Điểm sao Việt hứng bão dư luận vì lùm xùm từ thiện
-
Bảo Ngọc gây ấn tượng với tổ chức Miss World bằng dự án về biến đổi khí hậu
-
Nga - Trung tìm cách mở rộng xuất khẩu dầu
-
Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1
-
PVCFC công bố trở thành Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau
-
Tuyên Quang: “Trụ đỡ” xây dựng nông thôn mới
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26/11: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Arsenal thăng hoa, Mbappe bùng nổ, Liverpool tiếp tục sa sút ở Champions League
