Thị trường chứng khoán thế giới ngày 30/12: Sắc xanh trở lại với Dow Jones
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Chứng khoán Mỹ
Cụ thể, Dow Jones tăng 345,09 điểm, tương đương 1,05%, lên 33.220,8 điểm, phục hồi gần như toàn bộ mức giảm của phiên trước đó. S&P 500 tăng 1,75%, đóng cửa ở mức 3.849,28 điểm và Nasdaq Composite tăng 2,59% lên 10.478,09 điểm.
Theo báo cáo, tổng số hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 225.000 đơn vào tuần trước, tăng 9.000 đơn so với kỳ trước đó và cao hơn một chút so với ước tính 223.000 đơn từ Dow Jones.
Việc số người xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục gia tăng ở mức khiêm tốn theo kỳ vọng đem đến hi vọng cho nhà đầu tư về một cuộc hạ cánh mềm, nhất là khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang nỗ lực hạ nhiệt nền kinh tế và thị trường lao động.
Giám đốc đầu tư của Fiduciary Trust Company Hans Olsen cho rằng các nhà đầu tư đang cầu mong thị trường sẽ kết thúc một cách tích cực trong những phiên cuối năm. Tuy nhiên, các số liệu không đồng tình với điều này.
Vị giám đốc lo lắng rằng mức lãi suất cao có thể sẽ đè nặng lên lợi nhuận cổ phiếu trong những tháng tới.
Trong những ngày cuối cùng của năm, các nhà đầu tư đang cân nhắc giữa các tác động về việc mở cửa kinh tế của Trung Quốc. Về mặt tích cực, sự phục hồi du lịch từ quốc gia châu Á này có thể thúc đẩy kinh tế toàn cầu giữa bối cảnh suy thoái.
Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại về việc nhu cầu gia tăng từ Trung Quốc có thể đẩy giá năng lượng và các mặt hàng khác, dẫn đến việc các ngân hàng trung ương phải tiếp tục nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Việc dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng hơn cũng làm ảnh hưởng đến sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.
Trên thị trường trái phiếu, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 3,833% từ 3,886% hôm thứ Tư.
Chứng khoán châu Á
Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên thứ Sáu (30/12), phiên giao dịch cuối cùng của năm, nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của phố Wall tối hôm trước đó.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,2% lên 19.781,41 điểm cuối phiên, còn chỉ số Nikkei 225 gần như không đổi khi kết thúc ở mức 26.094,5 điểm, tăng chỉ 0.83 điểm so với phiên trước.
Tại Trung Quốc đại lục, Shanghai Composite tăng 0,51% lên 3.089,26 điểm.
Nguồn: Thị trường chứng khoán thế giới ngày 30/12: Sắc xanh trở lại với Dow Jones
Đỗ Khánh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Nhan sắc đỉnh cao của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 sau hơn 2 năm đăng quang
-
Man Utd công bố ‘bom tấn’ đầu tiên hè 2025
-
Cận cảnh gương mặt đẹp hoàn hảo của Hoa hậu Thanh Thủy
-
Tiền vệ Christian Eriksen để ngỏ khả năng gia nhập Tottenham
-
Phát sinh mâu thuẫn giữa tiền đạo Gyokeres và Sporting?
-
Rút công bố mỹ phẩm: Lối thoát hợp pháp cho sản phẩm không đạt chuẩn?
- Hàng loạt cửa hàng đóng cửa tại “thủ phủ” bánh kẹo La Phù
- Lừa đảo qua tài khoản ngân hàng: Nhiều chiêu trò mới
- “Cuộc chiến” dai dẳng với hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử
- Doanh nghiệp thật gồng mình trong ‘ma trận’ hàng giả, hàng nhái
- Khi bảo hiểm không còn là con số… mà là lòng tin và sự đồng hành
- Tòa án Mỹ đã vô hiệu hóa vĩnh viễn thuế quan trên toàn cầu của ông Trump
-
Doanh nghiệp cần gì để chuyển mình nhanh hơn trong kỷ nguyên xanh?
-
Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình: Cánh cửa mới cho y học hiện đại tại Hải Dương
-
Nha Trang - điểm đến của ‘du lịch chậm"
-
“Cuộc chiến” dai dẳng với hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử
-
Hoa hậu Ý Nhi phản ứng bất ngờ trước tin đồn chia tay bạn trai
-
Khánh Hòa: Bến đỗ an toàn cho ngư dân ở Trường Sa
-
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 12/6: Mưa rào rải rác
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 11/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện từ ngày 1/7/2025