Tin nhanh chứng khoán ngày 3/11: Thanh khoản tụt dốc
Thông tin về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lại suất đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường thế giới, nhưng hiện tượng bán tháo của thị trường trong nước đã không xảy ra do giá cổ phiếu đã ở mức thấp. Theo đó, dù hầu hết thời gian chìm trong sắc đỏ nhưng VN Index không rời quá xa mức tham chiếu. Tuy nhiên, thông tin này cũng khiến cho các nhà đầu tư thận trọng hơn và hạn chế đưa ra các quyết định mua bán.
![]() |
| Thanh khoản tụt dốc/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/11, VN Index giảm 3,38 điểm (-0,33%) còn 1.019,81 điểm với 166 mã tăng và 274 mã giảm. HNX Index giảm 0,92 điểm (-0,43%) còn 210,74 điểm với 50 mã tăng và 106 mã giảm. UPCoM Index giảm 0,35 điểm (-0,46%) còn 75,66 điểm với 107 mã tăng và 139 mã giảm.
VN Index “trụ vững” về mặt điểm số nhưng thanh khoản thị trường lại sụt giảm nghiêm trọng. Sàn HOSE chỉ có chưa đến 7,8 nghìn tỷ đồng được giải ngân và con số này của cả 3 sàn là hơn 8,7 nghìn tỷ đồng. Thị trường chỉ có 3 nhóm ngành có giá trị giao dịch trên 1 nghìn tỷ là ngân hàng, bất động sản và chứng khoán, Trong đó, ngân hàng là nhóm ngành tác động xấu nhất đến thị trường. Cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất thị trường là mã thép HPG cũng chỉ có hơn 20,6 triệu đơn vị khớp lệnh.
Sắc đỏ phủ kín hầu khắp các nhóm ngành nhưng mức giảm cũng không quá sâu. Trong đó, NVL giảm sàn là mã lấy đi nhiều điểm số nhất của VN Index, tới 2,33 điểm. Ngoài ra, BID -2,1%, VCB -0,8%, CTG -1,7%, BCM -1,9%, ACB -2,1%, VJC -2,2%, VIC -0,5%... lần lượt đứng sau NVL trong việc tạo áp lực xấu đến chỉ số.
Bên cạnh đó, BAF và NT2 cùng giảm sàn với lần lượt hơn 4,4 triệu và gần 2,6 triệu đơn vị khớp lệnh càng tạo thêm gánh nặng cho chỉ số.
Trong khi đó, MSN +5,4%, VNM +2,2%, GAS +1,3%, MWG +3,1%, EIB +2,8%, STB +2,1%, VCG tăng trần… lần lượt đem về nhiều điểm số nhất chi VN Index. Đáng chú ý, EIB đã đảo chiều thành công khi chặn được 4 phiên giảm sâu liên tiếp.
Ngoài ra, mã TNI của CTCP Tập đoàn Thành Nam cũng là điểm sáng của thị trường khi tăng hết biên độ, trở thành phiên tăng mạnh thứ 6 liên tiếp và là phiên tăng trần thứ tư liên tiếp. Hay, HBC tăng trần, HHV +5,3%, HDC +5%, MIG +4,4%... với thanh khoản ở mức khá cũng giúp thị trường bớt ảm đạm.
Hôm nay, khối ngoại cũng thận trọng khi giải ngân ít, nhưng lại mua ròng gần 260 tỷ đồng với tổng giá trị mua đạt hơn 760 tỷ đồng. VHM (62 tỷ), VNM (61 tỷ), MSN (44 tỷ), SSI (33 tỷ)… là những mã được các nhà đầu tư nước ngoài gom mạnh nhất. Ngược lại, HPG (-53 tỷ), CTG (-18 tỷ), KBC (-17 tỷ)… bị bán ròng nhiều nhất.
Nguồn: Tin nhanh chứng khoán ngày 3/11: Thanh khoản tụt dốc
Văn Hưng
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
- Vinamilk báo lãi Quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao
- ‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân"
- Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc
- Kinh tế khởi sắc đầu năm 2026, bất động sản bước vào giai đoạn phân hóa mạnh
- Mở cửa lại eo biển Hormuz có ý nghĩa gì đối với thị trường thế giới?
- Hàng Việt đi xa bằng gì, nếu không phải là niềm tin?
- Nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong nước vẫn được đảm bảo trước biến động toàn cầu
- Nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội quý I/2026
- Giá vàng đồng loạt giảm đầu tuần, nhà đầu tư thận trọng trở lại
- Đã nhập khẩu thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu, đủ cung ứng đến hết tháng 4/2026
- Vàng hạ nhiệt: Chốt lời hay tín hiệu đảo chiều?
-
Giải thưởng Cống hiến 2026: Soobin Hoàng Sơn lập hat-trick và Hòa Minzy tỏa sáng
-
Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 mấy ngày?
-
Hoa hậu Thanh Thủy ghi điểm tại Hành trình đỏ
-
Phương Oanh trổ tài làm bánh ngũ sắc và loạt tin tức sao Việt tiêu biểu
-
Dương Khắc Linh tri ân Hồ Ngọc Hà: Bước ngoặt thay đổi sự nghiệp và mối thâm tình bền chặt
-
Hồ Ngọc Hà ủng hộ con trai Subeo có bạn gái và mong khán giả không bình luận tiêu cực
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 17/4: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Ca sĩ Ryu U trở lại với dòng nhạc ballad cảm xúc qua ca khúc mới ‘Bên anh có em’
-
Rapper B Ray 3 lần xin lỗi trong 3 năm, công chúng chờ đợi điều gì?
