Tin nhanh ngân hàng ngày 5/10: Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet Bank

09:02 | 05/10/2021

|
Chính phủ đồng ý gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính, thiết bị học trực tuyến; MSB nhận giải thưởng quốc tế uy tín về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SME… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.
Tin nhanh ngân hàng ngày 4/10: ACB ra mắt gói Tin nhanh ngân hàng ngày 4/10: ACB ra mắt gói "Không phí" cho khách hàng doanh nghiệp
Tin nhanh ngân hàng ngày 3/10: Nam A Bank giảm lãi suất, đồng hành cùng khách hàng vượt dịch Covid-19Tin nhanh ngân hàng ngày 3/10: Nam A Bank giảm lãi suất, đồng hành cùng khách hàng vượt dịch Covid-19

Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet Bank

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay mua nhà của khách hàng, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) liên tục có các điều chỉnh sản phẩm cho vay bất động sản nhà ở theo hướng thuận tiện hơn cho khách hàng. "Cho vay nhu cầu Bất động sản dự án dành cho khách hàng cá nhân" là sản phẩm mang ưu điểm giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn hơn, dễ dàng sở hữu căn hộ dự án nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội.

Tin nhanh ngân hàng ngày 5/10: Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet Bank
Vay mua nhà dự án dễ dàng tại Baoviet Bank/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Sản phẩm được triển khai từ 15/09/2021, dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn mua, xây dựng, hoàn thiện bất động sản tại tất cả các dự án đã đủ điều kiện bán theo quy định của pháp luật. Sản phẩm được điều chỉnh với 3 ưu điểm nổi trội: Hạn mức tài trợ lên đến 85% giá trị Hợp đồng mua bán; thời hạn cho vay tối đa 25 năm và tài sản thế chấp là chính Bất động sản mua hình thành từ vốn vay.

Ngoài ra, phương thức giải ngân linh hoạt hơn cùng thủ tục vay vốn đơn giản giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm dễ dàng. Đặc biệt, chính sách ưu đãi đối với khách hàng mua bất động sản tại chính Dự án do BAOVIET Bank tài trợ, khách hàng chỉ cần thực hiện kê khai thu nhập, không yêu cầu chứng minh nguồn trả nợ, tạo thuận lợi và khuyến khích khách hàng vay vốn.

Với nhiều ưu điểm nổi trội và cạnh tranh, sản phẩm "Cho vay nhu cầu Bất động sản dự án" là giải pháp tài chính hợp lý, an tâm và tối ưu nhất cho khách hàng.

Chính phủ đồng ý gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính, thiết bị học trực tuyến

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.

Theo đó, vừa qua, Bộ Tài chính có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn chủ trương cho phép bổ sung cơ chế để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được xem xét vay vốn ưu đãi từ gói tín dụng 7.500 tỷ đồng tại Nghị quyết số 68/NQ-CP để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.

Xét đề nghị trên của Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính và giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan nghiên cứu, báo cáo Chính phủ về việc bổ sung chính sách về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến trong quá trình sửa đổi Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

MSB nhận giải thưởng quốc tế uy tín về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SME

Đây là giải thưởng uy tín do Ngân hàng Phát triển châu Á - Asian Development Bank (ADB) trao tặng, nhằm ghi nhận thành tích nổi bật từ phía ngân hàng đối tác trong Chương trình Tài trợ thương mại quốc tế (TFP - Trade Finance Program).

Tin nhanh ngân hàng ngày 5/10: Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet Bank
MSB nhận giải thưởng quốc tế uy tín về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SME/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình của ADB từ 01/7/2020 tới 30/6/2021, MSB dẫn đầu về số lượng giao dịch tài trợ thương mại và giá trị giải ngân, bao gồm bảo lãnh, tài trợ vốn cho doanh nghiệp SME. MSB đã trở thành ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này. Đây không chỉ là bước tiến nổi bật mà còn là động lực để MSB tiếp tục sáng tạo những giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, từ đó đồng hành cùng vươn tầm trên thị trường cũng như trong kinh doanh.

Bên cạnh giải thưởng danh giá, phần lớn thời gian năm 2021 cũng đánh dấu những tăng trưởng khả quan của MSB trong hoạt động tài trợ thương mại dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tính riêng 7 tháng đầu năm, số dư cuối kỳ của nhóm sản phẩm cho vay thương mại (tài trợ xuất khẩu trước giai hàng, tài trợ khoản phải thu, tài trợ hợp đồng đầu ra) đã tăng trưởng 217% so với cùng kỳ năm ngoái, nhóm sản phẩm dịch vụ tài trợ thương mại (L/C, bảo lãnh, nhờ thu…) ghi nhận tăng 358%.

Kết quả này có được là dựa trên những giải pháp linh hoạt, vượt trội và kịp thời dành cho doanh nghiệp trong thời điểm kinh tế biến động. Cụ thể như UPAS LC - Thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay, cho phép khách hàng của MSB được thanh toán L/C theo kì hạn trả chậm lên đến 01 năm nhưng người thụ hưởng vẫn có thể nhận tiền tức thì.

Ngoài ra, MSB cũng triển khai chuỗi những giải pháp chuyên biệt khác cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu như tài trợ hợp đồng đầu ra lên tới 80% giá trị hợp đồng, tài trợ xuất nhập khẩu trước giao hàng đến 90% giá trị hợp đồng hay chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu tới 98% giá trị bộ chứng từ này.

Nguồn: Tin nhanh ngân hàng ngày 5/10: Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet Bank

Huy Tùng (t/h)

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng