Giá cà phê hôm nay 19/11: Quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng mạnh
![]() |
![]() |
Giá cà phê thế giới
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/11, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 1/2022 giảm mạnh 44 USD (1,95%), giao dịch tại 2.212 USD/tấn; Trong khi, giá cà phê robusta kỳ hạn giao tháng 3/2022 giảm 44 USD (1,99%), giao dịch tại 2.129,15 USD/tấn. Khối lượng giao dịch thấp.
Trong khi đó, giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York quay đầu giảm Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 12/2021 giảm 2,85 Cent (1,23%), giao dịch tại 219,75 Cent/lb. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 3/2022 cũng giảm 5,6 Cent (2,39%), giao dịch tại 272,45 Cent/lb. Khối lượng giao dịch vẫn tăng tốt.
![]() |
Trước khi giảm, giá cà phê arabica tiếp nối đà tăng để thiết lập mức cao mới hơn 10 năm 3 tháng cho kỳ hạn gần. Trong khi giá cà phê robusta lại quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng mạnh, lấy lại những gì đã mất ở phiên trước đó. Thị trường hiện vẫn còn nguyên mối lo nguồn cung bị thắt chặt và chi phí logictics hiện đang ở mức quá cao, không dễ dàng thay đổi trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, hiện tượng giá cà phê tăng mạnh còn do sự góp phần của việc hết hạn hợp đồng quyền chọn và ngày thông báo đầu tiên (FND) ở New York, trong khi chỉ còn khoảng 1 tuần nữa để thị trường robusta ở London tất toán hợp đồng tháng 11, trong bối cảnh tồn kho tại sàn đang giảm dần. Cho nên không loại trừ giá cà phê thế giới sẽ có những pha đột biến trong thời điểm này.
Giá cà phê trong nước
Giá cà phê trong nước tăng 300 đồng/kg tại các địa phương thu mua trọng điểm trong phiên giao dịch hôm qua 18/11. Cụ thể:
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 40.300 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 41.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 41.100 đồng/kg.
Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 41.200 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 41.100 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 41.200 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 41.100 đồng/kg.
Tại tỉnh Kon Tum Giá cà phê được thu mua với mức 41.100 đồng/kg.
Thời điểm hiện tại, tuy Việt Nam bắt đầu thu hoạch cà phê, nhưng đang ở thế "một mình một chợ", nên thành hay bại trong xuất khẩu cà phê thời điểm này là nằm trong thế chủ động của các doanh nghiệp cà phê Việt Nam, nếu biết điều tiết sản lượng bán ra hợp lý và biết đàm phán với đối tác để đạt được hợp đồng giá có lợi nhất.
Tuy nhiên, vụ thu hoạch ở các tỉnh trọng điểm vẫn chưa thuận lợi. Ngoài những khó khăn do Covid-19 gây ra, hiện thời tiết tại các tỉnh Tây Nguyên cũng đang khá lạnh, làm ảnh hưởng đến độ chín và tiến độ hái cà phê năm nay.Trong khi các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên vẫn đang thu hoạch, thì ở phía Bắc, một địa phương có thế mạnh về cây cà phê là Sơn La đã thu hoạch được 3 tháng nay.
Các chuyên gia khuyến cáo, tranh thủ thị trường đang có mức giá tốt như hiện nay, các nhà sản xuất Việt Nam nên sớm thúc đẩy đưa hàng vụ mới ra thị trường. Bởi nếu muộn hơn, khi Fed tăng lãi suất, đồng thời với sản lượng của Brazil năm sau có thể được mùa sẽ đẩy giá cà phê đi xuống.
Nguồn: Giá cà phê hôm nay 19/11: Quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng mạnh
Trung Anh(t/h)
thuongtruong.com.vn
-
Tuyển nữ Việt Nam lập kỷ lục, Thái Lan nhận cú sốc lớn
-
Bản Liền “gây sốt” sau khi lên sóng truyền hình
-
OPEC+ tiếp tục tăng sản lượng trong tháng 8
-
Hoa hậu Thanh Thủy gây ngỡ ngàng với diện mạo khác lạ
-
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Nghệ thuật đề cao cái đẹp và giá trị nhân văn
-
Hoàng Anh Gia Lai giữ chân 2 ngôi sao trụ cột
- Xóa nút thắt để hàng Việt vươn xa
- Doanh nghiệp không được khuyến mại quá 50% giá bán từ ngày mai (1/7)
- Đề xuất hộ kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế
- Bộ Công Thương tăng biện pháp bảo vệ ngành sản xuất trong nước
- Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh
- Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số
- Giải bài toán rủi ro trong ngành vàng trang sức
- "Cuộc chiến" không ngưng nghỉ với hàng giả, nông phẩm bẩn để bảo vệ sức khỏe người dân
- Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhập lậu tại phố Bạch Mai
- Rút công bố mỹ phẩm: Lối thoát hợp pháp cho sản phẩm không đạt chuẩn?
- Hàng loạt cửa hàng đóng cửa tại “thủ phủ” bánh kẹo La Phù
-
Khám phá đảo Cái Chiên - Viên ngọc hoang sơ của Quảng Ninh
-
Hành trình khám phá Thị trấn Bohemian trong lòng núi lửa đầy đặc sắc cùng The Hidden Book 2025
-
Sunshine Group bước sang kỷ nguyên công nghệ: Đặt cược vào AI và bán dẫn
-
Công ty sữa hàng đầu Việt Nam mở đơn tìm kiếm nhân lực tài năng trẻ
-
Hà Giang: Mỗi cột mốc là một trang viết không quên
-
CLB Thép Xanh Nam Định lên tiếng về tin đồn đổi tên
-
Tử vi tuần mới (30/6-6/7/2025): Tuổi Mão mở rộng ngoại giao, tuổi Tuất vận may tài lộc
-
Hoàng Anh Gia Lai chốt người thay thế Dụng Quang Nho
-
Vinamilk là thương hiệu duy nhất Việt Nam sở hữu 2 cúp Quán quân tại giải thưởng lớn của ngành sữa thế giới