Giá xăng dầu hôm nay 1/7: Giảm nhẹ chờ tín hiệu từ OPEC+
Tính đến đầu giờ sáng ngày 30/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 73,49 USD/thùng, tăng 0,02 USD/thùng trong phiên. Nhưng nếu so với cùng thời điểm ngày 30/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 lại giảm 0,02 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 74,59 USD/thùng, giảm 0,03 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,08 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 30/6.
![]() |
Giá dầu ngày 1/7 có xu hướng giảm nhưng với biến động không lớn khi thị trường dầu thô đang hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách của OPEC+ sẽ diễn ra ngày hôm nay, ngày 1/7, với nội dung đáng chú ý là việc OPEC+ có tiếp tục tăng sản lượng từ tháng 8/2021 hay không.
Theo nhiều nguồn tin được phát đi trước khi phiên họp diễn ra, Nga đã có đề xuất tăng sản lượng. Tuy nhiên, hiện Saudi Arabia, quốc gia có tiếng nói quan trọng trong OPEC+, vẫn chưa đưa ra bất kỳ quan điểm nào về vấn đề này.
Giới phân tích cho rằng, OPEC+ nhiều khả năng sẽ tăng sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày, thậm chí là 1 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 8/2021 để duy trì trạng thái cân bằng trên thị trường dầu thô. Đây là mức tăng phù hợp kỳ OPEC+ vẫn giữ thái độ thận trọng với triển vọng cải thiện nhu cầu nhiên liệu toàn cầu trước những rủi ro của dịch Covid-19 có thể mang lại đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu hôm nay đã bị hạn chế đáng kể bởi thông tin dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 25/6 của Mỹ tiếp tục giảm.
Cụ thể, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của nước này trong tuần tính đến ngày 25/6 đã giảm 6,7 triệu thùng.
Sau cuộc họp trực tuyến thường kỳ ngày 1/4, OPEC+ đã quyết định tăng sản lượng thêm 350.000 thùng/ngày vào tháng 5, thêm 350.000 thùng/ngày nữa vào tháng 6 và thêm lên 400.000 thùng/ngày vào tháng 7.
Cùng với đó, Saudi Arabia, quốc gia đã tự nguyện cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày, cũng thông báo sẽ điều chỉnh giảm dần mức cắt giảm sản lượng tự nguyện này. Cụ thể, Saudi Arabia sẽ nâng sản lượng dầu hàng ngày từ mức hiện tại thêm 250 ngàn thùng trong tháng 5, 350 ngàn thùng trong tháng 6 và 400 ngàn thùng trong tháng 7/2021.
Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.760 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 20.916 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.119 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.051 đồng/lít và giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.449 đồng/kg.
Nguồn: Giá xăng dầu hôm nay 1/7: Giảm nhẹ chờ tín hiệu từ OPEC+
Hà Lê
petrovietnam.petrotimes.vn
- Thị trường kim cương biến động, người mua cần làm gì để bảo vệ quyền lợi?
- Khai mạc CIAME Asia Vietnam 2026: Đưa công nghệ nông nghiệp thế giới đến gần hơn với Việt Nam
- Giá vàng lao dốc 7 triệu đồng/ lượng: Nhà đầu tư "nín thở" chờ đáy
- Giá xăng giảm, vì sao giá hàng hóa vẫn "neo" cao?
- Quản trị và khai thác thương hiệu: Nhìn từ trường hợp "Sunshine" với vụ việc yêu cầu phá sản
- Luật Thương mại điện tử: Xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn trên môi trường số
-
Xuân Mai tái xuất, nhiều sao nhí đình đám một thời giờ ra sao?
-
Phim về "Vua nhạc Pop" đạt kỷ lục doanh thu
-
Nghệ sĩ Vân Dung: Từ Top 15 Hoa hậu đến ngôi sao quyền lực của làng hài Việt
-
NSƯT Phi Điểu và nghệ sĩ Thanh Hiền: Hai người bà quốc dân với tình yêu nghề không tuổi
-
Jung Kook lập kỷ lục mới với ‘Seven’ , trụ vững 156 tuần trên Billboard
-
Việt Anh - Quỳnh Nga tình yêu thăng hoa, sự nghiệp nhiều dấu ấn
-
Uyển Ân thay đổi ra sao sau khi nối gót anh trai vào showbiz Việt?
-
VCCA 2026: Khi sinh viên tự tin bước lên diễn đàn khoa học lớn
-
Messi và khoảnh khắc im lặng đầy ám ảnh trước Chủ tịch FIFA sau chung kết World Cup 2026
