Gợi ý cách làm món bánh quy gừng cho Giáng sinh thêm ấm áp
1. Nguyên liệu
- 125 gam bơ
- 100 gam đường nâu sẫm
- 4 muỗng canh siro vàng
- 325 gam bột mì
- 1 muỗng cà phê bicarbonate soda
- 2 muỗng cà phê gừng xay
2. Cách thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò ở 170°C (325°F)
Bước 2: Đun chảy bơ, đường và siro với nhau trong một cái chảo, sau đó lấy ra. Rây bột mì thường, bicarbonate soda và gừng xay, sau đó khuấy đều với nhau để tạo thành một khối bột cứng.
Bước 3: Lăn trên bề mặt bột mịn dày khoảng 5mm. Dùng dao cắt và tạo hình cho chiếc bánh gừng thành những hình thù mà bạn yêu thích (tuần lộc, cây thông, người tuyết...). Sau đó, nướng bánh trên hai khay nướng lớn có lót trong lò 10 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội.
Bước 4: Trang trí bằng kem tươi và đem ra thưởng thức.
Nguồn: Gợi ý cách làm món bánh quy gừng cho Giáng sinh thêm ấm áp
Ánh Ngọc
dulich.petrotimes.vn
- 5 quán bánh canh ghẹ, bánh canh cua ngon đáng thử ở Hà Nội
- Những địa điểm du lịch lãng mạn nhất thế giới
- Thung lũng hoa như Hà Lan thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt
- Góc check-in như trời Âu ở “Venice” phiên bản Việt sát Hà Nội
- Thảnh thơi ngắm phố xá Hà Nội bình yên giữa kỳ nghỉ lễ
- 5 quán bánh cuốn chả mực Hạ Long ngon nức tiếng
-
Cà Mau: Ðội quân kiến vàng
-
Hàng loạt BĐS “vàng” được nêu trong vụ ly hôn của cựu Giám đốc Sở tỉnh Quảng Nam
-
Đà Nẵng: Ký ức của người lính từng tham gia giải phóng đảo Sơn Ca
-
Thuốc lá điện tử: Những rủi ro vượt xa tổn thương phổi và não
-
Xuất hiện "nữ hoàng tốc độ" mới của điền kinh Việt Nam
-
Bến Tre: Xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm thạch dừa
-
An Giang: Nỗ lực bảo vệ rừng
-
CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới
-
20 năm Công đoàn PVFCCo: Nỗ lực kiến tạo động lực mới đưa PVFCCo phát triển bền vững