Tin nhanh bất động sản ngày 11/9: Hậu Giang chấp thuận Hano - Vid làm chủ đầu tư khu đô thị hơn 18ha
![]() |
![]() |
Hậu Giang chấp thuận Hano - Vid làm chủ đầu tư khu đô thị hơn 18ha
Vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang đã chấp thuận Công ty Cổ phần Bất động sản Hano - Vid là Nhà đầu tư thực hiện dự án: Khu đô thị mới thị xã Long Mỹ 2, phường Thuận An đã được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Công văn số 2810/UBND-NCTH ngày 30/12/2020 của UBND tỉnh Hậu Giang.
![]() |
Hậu Giang chấp thuận Hano - Vid làm chủ đầu tư khu đô thị hơn 18ha |
Tổng mức đầu tư dự án là 265,8 tỉ đồng, được thực hiện theo hình thức nhà nước thu hồi đất, nhà đầu tư ứng tiền giải phóng mặt bằng. Trong đó, sơ bộ chi phí thực hiện dự án 167,8 tỉ đồng, sơ bộ chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 98 tỉ đồng.
Vốn góp nhà đầu tư 55 tỉ đồng, còn lại là vốn huy động từ các nguồn hợp pháp khác.
Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày Nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án trong 24 tháng kể từ ngày Nhà đầu tư được bàn giao đất ngoài thực địa
Được biết, Khu đô thị mới thị xã Long Mỹ 2 được UBND tỉnh duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 225/QĐ-UBND ngày 15/1/2020.
Theo đó, khu đất lập quy hoạch có phía Bắc giáp đất nông nghiệp, phía Nam giáp Quốc lộ 61B và trạm y tế, phía Tây giáp đường Trần Phú, phía Đông giáp đất nông nghiệp và Quốc lộ 61B.
Dự án được thực hiện trên khu đất có tổng diện tích 18,68ha, trong đó diện tích đất thực hiện dự án là 16,365ha và diện tích khu ở cải tạo chỉnh trang là 2,316ha.
Cơ cấu sử dụng đất gồm nhà ở liền kề, nhà ở liền kề kết hợp thương mại, biệt thự, đất cải tạo chỉnh trang, trường mẫu giáo, thương mại dịch vụ, công viên, vườn hoa…
Quảng Ngãi: Hơn 24.000 tỉ đồng đầu tư công trung hạn trong 5 năm tới
24.602,8 tỉ đồng là nguồn vốn ngân sách tỉnh Quảng Ngãi dự định dùng cho kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Nguồn vốn này vừa được HĐND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất thông qua trong kỳ họp mới đây.
Theo đó, từ đây đến 2025, tỉnh này sẽ phân bổ 12.750,8 tỉ đồng để đầu tư xây dựng cơ bản tập trung 12, đầu tư từ nguồn thu xổ số kiến thiết 602 tỉ đồng; đầu tư từ nguồn thu tiền sử dụng đất là 11.250 tỉ đồng. Tổng mức đầu tư là 24.602,8 tỉ đồng, từ ngân sách địa phương.
Ngoài ra, đối với nguồn vốn ngân sách trung ương, sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh sẽ tổ chức giao và thực hiện kế hoạch theo đúng quy định của pháp luật.
Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, việc phân bổ tiền khai thác quỹ đất thì thu đến đâu triển khai dự án đến đó, không thu được thì không triển khai, để không bị động trong việc điều hành bố trí vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Đối với vốn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung, chỉ bố trí cho các dự án cần thiết, cấp bách và phục vụ kịp thời cho phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt ưu tiên cho định hướng phát triển kinh tế, xã hội của cấp tỉnh, huyện.
Thanh Hóa chuẩn bị nghiên cứu lập quy hoạch khu dân cư 36ha
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ và dự toán khảo sát, lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư Tây Bắc đường vành đai phía Tây tại xã Đông Thinh, huyện Đông Sơn và phường Đông Tân, TP Thanh Hóa.
![]() |
Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có phía Đông Bắc giáp Quốc lộ 47 mới và đất quy hoạch LH.07; phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch; phía Tây Nam giáp đường quy hoạch và khu đất dự án của Công ty cổ phần thiết bị và Hóa chất Thăng Long; phía Đông Nam giáp đất quy hoạch đường sắt cao tốc trên cao.
Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 36,7ha; tổng diện tích đo vẽ khảo sát địa hình tỉ lệ 1/500 khoảng 50ha.
Quy mô dân số dự kiến khoảng 6.000 người.
Thời gian lập đồ án quy hoạch không quá 6 tháng kể từ ngày nhiệm vụ lập quy hoạch được phê duyệt.
Nguồn: Tin nhanh bất động sản ngày 11/9: Hậu Giang chấp thuận Hano - Vid làm chủ đầu tư khu đô thị hơn 18ha
Huy Tùng (t.h)
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Bí quyết giảm mỡ bụng an toàn: Chế độ ăn khoa học giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn
-
Ra mắt tổ hợp Viện Tầm Nhìn Mới & Học viện Quốc tế FABIA: Cột mốc mới kết nối tri thức, công nghệ và sắc đẹp
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 13/7: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Đình Tú đáp trả antifan miệt thị ngoại hình Ngọc Huyền
- Nhu cầu mua bất động sản vẫn ở mức cao, thị trường đang bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững
- Ngành bán lẻ trở lại đường đua - Việt Nam trong dòng hồi phục toàn cầu
- Hà Nội: Phát triển nhà ở xã hội tại "khu đất vàng" 275 Nguyễn Trãi vừa bị thu hồi
- Kịch bản tăng trưởng nào cho thị trường bất động sản quý II/2025?
- Thị trường bất động sản quý 1/2025: Cơ hội phục hồi và điểm nóng đầu tư mới
- Nguồn cung bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong năm 2025
- Những động lực thúc đẩy thị trường bất động sản trong năm 2025
- Khởi công dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại khu Nam Hà Nội
- Đồng ý giảm 30% tiền thuê đất năm 2024
- Giải pháp nào giúp “hạ nhiệt” giá các dự án nhà ở xã hội?
- NÓNG: Thủ tướng yêu cầu thiết lập ngay gói tín dụng, hỗ trợ người trẻ dưới 35 tuổi sở hữu nhà ở
-
Sự thật về vụ tranh chấp hầm xe tòa nhà chung cư ở Hà Nội
-
Bỏ room tín dụng – Cơ hội và thách thức song hành đối với các ngân hàng
-
Nhiều sao Việt dự đám cưới nhạc sĩ Kai Đinh
-
Vòng Bán kết “The Charming Beauty – Duyên dáng sắc hương xứ Trà 2025”: Căng thẳng, kịch tính và đầy cảm xúc!
-
F88 lập “cú hat-trick” giải thưởng tại Asian Banking & Finance 2025
-
Huyền Lizzie diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng ở tuổi U40
-
Nghị viện EU thông qua mục tiêu nới lỏng lưu trữ khí đốt
-
Khả Ngân khoác tay người tình màn ảnh Ấn Độ trên thảm đỏ
-
HLV Erik ten Hag ‘trảm’ cựu thủ môn Man Utd lần thứ hai trong 2 năm