Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
![]() |
![]() |
Colliers- tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới vừa công bố Báo cáo triển vọng đầu tư toàn cầu 2023. Báo cáo cho thấy bất chấp tình hình biến động do căng thẳng địa chính trị, các cú sốc kinh tế và chính sách tiền tệ không đồng đều trong năm qua, giá bất động sản đã nhanh chóng tái lập tại Anh và Mỹ nhưng điều này không diễn ra tương tự ở các nơi khác nên việc tái lập mặt bằng giá mới sẽ còn có nhiều khác biệt giữa các thị trường và phân khúc trong năm 2023.
Do vậy, giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản toàn cầu sẽ ổn định vào giữa năm 2023.
Báo cáo cũng cho thấy châu Á - Thái Bình Dương là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế. Hơn một nửa số nhà đầu tư ở khu vực (53%) kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ tích cực hơn nhờ tăng trưởng kinh tế, cao hơn nhiều so với mức 41% ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) và 38% ở châu Mỹ.
![]() |
Thị trường bất động sản Việt Nam luôn thu hút nhà đầu tư quốc tế |
Tại các thị trường mới nổi ở châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu, với vốn đầu tư nước ngoài trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt 25,1 tỉ USD. Vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế và môi trường đầu tư Việt Nam.
"Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng thêm 1,5-2% hồi đầu tháng 12 đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Tại Colliers, chúng tôi nhận được ngày càng nhiều yêu cầu từ các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… nhắm đến nhiều phân khúc bất động sản tại Việt Nam, từ khu công nghiệp, văn phòng, nhà ở, cho đến bán lẻ và khách sạn.
Dù tâm lý chung vẫn rất thận trọng, họ đang tận dụng giai đoạn thị trường giảm tốc để củng cố danh mục đầu tư. Với các chủ đầu tư trong nước, chúng tôi cho rằng các hoạt động tái cấu trúc và M&A sẽ còn tiếp diễn trong những tháng tới, chủ yếu nhằm chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng ổn định hơn trong dài hạn" – ông David Jackson, Tổng Giám Đốc, Colliers Việt Nam, nhận định.
Nguồn: Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
Sơn Nhung
nld.com.vn
-
Vé trận Malaysia – Việt Nam bất ngờ... ế ẩm
-
Ảnh hưởng của chính sách IMF đối với ngành dầu khí Indonesia
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Petrovietnam trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025
-
Hà Hồ và Lệ Quyên "gương vỡ lại lành" sau một thập kỉ?
-
Báo Malaysia cổ vũ đội nhà ‘hạ gục’ tuyển Việt Nam
- Hà Nội: Phát triển nhà ở xã hội tại "khu đất vàng" 275 Nguyễn Trãi vừa bị thu hồi
- Kịch bản tăng trưởng nào cho thị trường bất động sản quý II/2025?
- Thị trường bất động sản quý 1/2025: Cơ hội phục hồi và điểm nóng đầu tư mới
- Nguồn cung bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong năm 2025
- Những động lực thúc đẩy thị trường bất động sản trong năm 2025
- Khởi công dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại khu Nam Hà Nội
- Đồng ý giảm 30% tiền thuê đất năm 2024
- Giải pháp nào giúp “hạ nhiệt” giá các dự án nhà ở xã hội?
- NÓNG: Thủ tướng yêu cầu thiết lập ngay gói tín dụng, hỗ trợ người trẻ dưới 35 tuổi sở hữu nhà ở
- Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý việc thao túng giá, đầu cơ bất động sản
- Giá nhà ở Việt Nam liên tục tăng cao, nguyên nhân do đâu?
-
Khi bảo hiểm không còn là con số… mà là lòng tin và sự đồng hành
-
Xem trận Việt Nam – Malaysia trên kênh nào?
-
Hoa hậu Tiểu Vy 'đốt mắt' với loạt ảnh bikini rực rỡ
-
Vinamilk xuất hiện ấn tượng tại THAIFEX – Hội chợ hàng đầu Châu Á, không chỉ để kinh doanh
-
Mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6, Vinamilk trao tặng gần 70.000 hộp sữa cho trẻ em khó khăn
-
Nhiên liệu bất ngờ chuyển hướng từ châu Á sang châu Mỹ
-
Khánh Hòa: Bến đỗ an toàn cho ngư dân ở Trường Sa
-
Văn Thanh ký hợp đồng với cựu vương V-League
-
10 đội bóng đầu tiên giành quyền dự World Cup 2026