Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
Colliers- tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới vừa công bố Báo cáo triển vọng đầu tư toàn cầu 2023. Báo cáo cho thấy bất chấp tình hình biến động do căng thẳng địa chính trị, các cú sốc kinh tế và chính sách tiền tệ không đồng đều trong năm qua, giá bất động sản đã nhanh chóng tái lập tại Anh và Mỹ nhưng điều này không diễn ra tương tự ở các nơi khác nên việc tái lập mặt bằng giá mới sẽ còn có nhiều khác biệt giữa các thị trường và phân khúc trong năm 2023.
Do vậy, giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản toàn cầu sẽ ổn định vào giữa năm 2023.
Báo cáo cũng cho thấy châu Á - Thái Bình Dương là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế. Hơn một nửa số nhà đầu tư ở khu vực (53%) kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ tích cực hơn nhờ tăng trưởng kinh tế, cao hơn nhiều so với mức 41% ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) và 38% ở châu Mỹ.
![]() |
| Thị trường bất động sản Việt Nam luôn thu hút nhà đầu tư quốc tế |
Tại các thị trường mới nổi ở châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu, với vốn đầu tư nước ngoài trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt 25,1 tỉ USD. Vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế và môi trường đầu tư Việt Nam.
"Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng thêm 1,5-2% hồi đầu tháng 12 đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Tại Colliers, chúng tôi nhận được ngày càng nhiều yêu cầu từ các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… nhắm đến nhiều phân khúc bất động sản tại Việt Nam, từ khu công nghiệp, văn phòng, nhà ở, cho đến bán lẻ và khách sạn.
Dù tâm lý chung vẫn rất thận trọng, họ đang tận dụng giai đoạn thị trường giảm tốc để củng cố danh mục đầu tư. Với các chủ đầu tư trong nước, chúng tôi cho rằng các hoạt động tái cấu trúc và M&A sẽ còn tiếp diễn trong những tháng tới, chủ yếu nhằm chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng ổn định hơn trong dài hạn" – ông David Jackson, Tổng Giám Đốc, Colliers Việt Nam, nhận định.
Nguồn: Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
Sơn Nhung
nld.com.vn
- Kịch bản nào cho thị trường bất động sản quý cuối năm 2025?
- Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?
- Nhu cầu mua bất động sản vẫn ở mức cao, thị trường đang bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững
- Ngành bán lẻ trở lại đường đua - Việt Nam trong dòng hồi phục toàn cầu
- Hà Nội: Phát triển nhà ở xã hội tại "khu đất vàng" 275 Nguyễn Trãi vừa bị thu hồi
- Kịch bản tăng trưởng nào cho thị trường bất động sản quý II/2025?
-
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 mới nhất (CẬP NHẬT)
-
Lịch thi đấu U23 châu Á 2026 của U23 Việt Nam
-
Tuyên Quang: Khi người trẻ quay về với nông nghiệp
-
Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 - Minh chứng sinh động cho bản lĩnh, năng lực tổ chức, điều hành và tinh thần vượt khó của Petrovietnam
-
Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm
-
Năm 2026, thương mại điện tử bước vào cuộc sàng lọc khốc liệt
-
Lương Bích Hữu tươi rói trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
-
Nhóm nhạc H.A.T ra sao sau nhiều năm tan rã?
-
Mai anh đào nhuộm sắc phố núi, Sa Pa vào mùa đẹp nhất cuối năm
